iPad mini 6 2021 rò rỉ thiết kế, tính năng, thông số kỹ thuật & giá


iPad mini 6 liệu có ra mắt vào năm nay hay không? Nếu bạn đang tự hỏi khi nào hãng sẽ phát hành iPad mini tiếp theo và tò mò về những thay đổi thiết kế, tính năng mới và thông số kỹ thuật mà bạn có thể mong đợi, thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

iPad mini 6 2021 rò rỉ thiết kế, tính năng, thông số kỹ thuật & giá 1

iPad mini luôn có rất nhiều người hâm mộ vì kích thước nhỏ gọn của nó, nhưng sau bản cập nhật năm 2019, nó đã trở thành chiếc iPad có giá trị tốt nhất hiện tại trên thị trường, được trang bị tốt hơn iPad tiêu chuẩn và rẻ hơn phần lớn iPad Air. Tuy nhiên, người hâm mộ Apple không bao giờ hài lòng 100% về chúng.

Trong bài viết này, chúng tôi phân tích tất cả các tin đồn thú vị và đáng tin cậy nhất chỉ ra sự ra mắt mini tiếp theo của Apple bao gồm dự đoán rằng nó có thể có kích thước màn hình lớn hơn  và cố gắng hết sức để suy đoán về tương lai của sản phẩm này.

Ngày phát hành iPad mini tiếp theo

Sẽ có một chiếc iPad mini khác? Vâng, chúng tôi nghĩ vậy, nhưng thật khó để đoán được nó sẽ ra mắt vào khi nào. iPad không có lịch trình phát hành thường xuyên như iPhone và chắc chắn rằng dòng mini thậm chí còn khó dự đoán hơn các dòng còn lại. Đây là thời điểm Apple phát hành iPad mini theo từng năm:

  • iPad mini: tháng 10 năm 2012
  • iPad mini 2: Tháng 10 năm 2013
  • iPad mini 3: tháng 10 năm 2014
  • iPad mini 4: Tháng 9 năm 2015
  • iPad mini (2019): Tháng 3 năm 2019

Điểm mấu chốt trong quá trình hoạt động là một chiếc iPad mini mới thường được công bố cùng với phiên bản Air mới, nhưng Apple đã công bố iPad Air mới vào tháng 9 năm 2020. Trên thực tế, Apple cũng đã công bố một chiếc iPad mới vào tháng 9 năm 2020, vì vậy chiếc mini là chiếc iPad  duy nhất chưa được ra mắt vào năm 2020.

Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi một chiếc mini mới sớm mắt? Theo báo cáo của Macotakara vào tháng 1 năm 2021, Apple đã bắt đầu sản xuất một mẫu iPad mini mới và nó có thể ra mắt vào mùa xuân, có thể là vào tháng 3. Sự kiện tiếp theo của Apple dự kiến ​​sẽ được lên lịch vào tháng Ba.

iPad mini 6 2021 rò rỉ thiết kế, tính năng, thông số kỹ thuật & giá 2

Thiết kế của iPad mini mới sẽ như thế nào?

Mọi thứ được giữ cẩn thận trong bản cập nhật năm 2019 cho iPad mini, vì những lý do rõ ràng: nếu mini và Air nhận được thiết kế căn bản, không có nút Home như trên các mẫu iPad Pro 2018, nó sẽ ngay lập tức làm cho những thiết bị rất đắt tiền đó ít đặc biệt hơn. Bây giờ iPad Air 2020 đã ra mắt và không chỉ toàn màn hình không có nút Home mà nó còn thực sự giữ lại Touch ID, liệu iPad mini có thể kế thừa được những điều này? Có nhiều tin đồn cho rằng thiết kế của iPad mini sẽ thay đổi. Báo cáo Macotakara được đề cập ở trên đưa ra một số gợi ý:

  • Kích thước màn hình sẽ tăng từ 7,9 inch lên 8,4 inch mà không làm tăng kích thước tổng thể của thiết bị.
  • Màn hình sẽ gần như tràn ra rìa của mẫu điện thoại mới - nhưng nút Home sẽ vẫn còn (Touch ID cũng vậy).

Xem thêm

Các tính năng và thông số kỹ thuật mới

Thông số kỹ thuật, iPad mini thường được nâng cấp “nhẹ nhàng” thay vì một cuộc đại tu mang tính cách mạng. Nhìn chung, khi dự đoán các tính năng cho iPad mini tiếp theo, cần lưu ý rằng Apple hầu như luôn muốn giới thiệu những tính năng này cho Ưu điểm trước, sau đó chuyển chúng xuống Airs và giảm thiểu thế hệ sau (hoặc sau này vẫn vậy). Vì vậy, một màn hình LED mini có vẻ là điều khó xảy ra.

iPad mini 6 2021 rò rỉ thiết kế, tính năng, thông số kỹ thuật & giá 3

Face ID hay Touch ID?

Nếu chiếc mini bị mất nút Home, nhiều khả năng Touch ID sẽ bị chuyển sang nút bên cạnh như trường hợp của iPad Air. Chắc chắn iPad mini sẽ không nhận được Face ID trong khi iPad Air thì không. Trên thực tế, vẫn còn một số nghi ngờ về Face ID trên iPad, vì máy tính bảng không có nhiều lựa chọn như điện thoại thông minh đặc biệt là trên iPad Pro lớn hơn, bạn thường phải cúi người về phía trước bàn để đưa cốc vào kính ngắm của máy ảnh. Nhưng điều đó sẽ không còn là vấn đề với iPad mini nhẹ.

Màn hình lớn hơn, đẹp hơn

Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích có nhiều kinh nghiệm về Apple và nổi tiếng về độ chính xác, dự đoán rằng chiếc mini sẽ tăng kích thước màn hình từ 7,9 inch. Cả năm mẫu iPad mini đều có màn hình 7,9 inch có chiếc là 8,5 inch và 9 inch, đó là tương đối lớn.

Báo cáo Macotakara mà chúng tôi đã đề cập trước đó cho thấy kích thước màn hình iPad mini 6 sẽ tăng từ 7,9 inch lên 8,4 inch mà không làm tăng kích thước tổng thể của thiết bị. Nó không lớn như dự đoán của Kuo, nó rất nhỏ.

Chúng tôi cũng muốn thấy True Tone và Màn hình Retina lỏng, như với iPad Air 2020. Công nghệ màn hình ProMotion của máy tính bảng Pro không xuất hiện trên iPad Air vào năm 2020, vì vậy không có khả năng nó sẽ được thêm vào iPad mini.

Bộ xử lý nào?

iPad Air có bộ vi xử lý A14 nên có vẻ như iPad mini cũng sẽ có được điều đó. Tuy nhiên, nó hiện đang được trang bị vi xử lý A8, vì vậy ngay cả chip A13 cũng sẽ là một bước nhảy vọt đáng kể.

iPad mini 6 2021 rò rỉ thiết kế, tính năng, thông số kỹ thuật & giá 4

Máy ảnh tốt hơn

Chúng tôi hy vọng sẽ có một camera tốt hơn ở mặt sau của iPad mini vì hiện nay chúng đang sở hữu camera 8MP, trong khi iPad Air 2020 có camera 12MP. Ngay cả 8MP cũng là một cải tiến lớn vào trước tháng 3 năm 2019 khi nó tăng từ 5MP lên 8MP. Máy ảnh trước chắc chắn sẽ nhận được bản cập nhật: ngay bây giờ đây là 1,2MP so với 7MP trên iPad Air.

Tùy chọn Apple Pencil và Bàn phím

Chúng tôi nghi ngờ rằng khả năng tương thích với Apple Pencil thế hệ thứ hai có thể xuất hiện trong thế hệ này khi nó đã xuất hiện trên iPad Air vào tháng 9 năm 2020. Có khả năng iPad mini sẽ tiếp tục chỉ tương thích với bàn phím Bluetooth, trừ khi Apple thiết kế Bàn phím thông minh Folio dành riêng cho thiết bị nhỏ hơn đó.

Lightning hoặc USB-C

Chúng ta có thể thấy iPad mini chuyển từ Lightning sang USB-C để sạc như trường hợp của iPad Air vào năm 2020.

Âm thanh

Apple cũng có thể nâng cấp dàn âm thanh nổi của mini 2019 lên 4 loa, thứ đã được cung cấp trên phạm vi Pro từ năm 2015.

Để biết thêm thông tin về những gì Apple sẽ ra mắt vào năm 2021 và iPad mini 6, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi