iPhone 11 bị lỗi màn hình ám xanh và cách khắc phục


Mới đây, các mẫu iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max bị lỗi màn hình ám xanh sau khi mở khóa, nguyên nhân được cho liên quan đến việc cập nhật iOS.

iPhone 11 bị lỗi màn hình ám xanh

Trên diễn đàn Reddit, một số người dùng cho biết lỗi xảy ra khi người dùng mở khóa thiết bị của họ. Màn hình sẽ xuất hiện với tông màu xanh trong vài giây trước khi trở lại bình thường.

iphone 11 bị màn hình ám xanh

Trong đa số trường hợp, lỗi sẽ xảy ra ngay sau khi mở khóa máy, hoặc khi cả chế độ tối (Dark Mode) và chế độ ban đêm (Night Shift) được kích hoạt. Một thành viên Reddit nói rằng máy của họ gặp lỗi khi đặt độ sáng thấp.

Xem thêm

Trên diễn đàn MacRumors, một người dùng mô tả: "Khoảng 25% số lần mở khóa, màn hình trên chiếc iPhone 11 Pro của tôi bị ám xanh lá, khoảng 3 giây sau sẽ trở về bình thường". Theo 9to5mac, màn hình trên máy sẽ bình thường sau khoảng vài giây nhưng vẫn có thể xảy ra lại khiến người dùng khó chịu.

iphone 11 bị màn hình ám xanh

Với việc cả màn hình LCD và OLED đều bị ảnh hưởng, do đó khả năng lỗi này đến từ phần cứng là khá thấp, vấn đề có thể bắt nguồn từ lỗi phần mềm. Theo AppleInsider, vấn đề chủ yếu ảnh hưởng đến các thiết bị trong dòng sản phẩm iPhone 11 và iPhone 11 Pro, mặc dù đã có phản ánh về việc xuất hiện trên một số mẫu iPhone X và XS. Một số báo cáo chỉ ra rằng vấn đề xuất hiện kể từ iOS 13.4.1.

Cách khắc phục lỗi màn hình ám xanh

Hiện tại người dùng chỉ có cách khôi phục cài đặt gốc nhưng cũng không chắc có thể khắc phục được trình trạng này.

Bên cạnh việc khôi phục cài đặt gốc, một số người khác đã thử tắt Face ID (Cài đặt – Setting > Face ID & Mật mã – Face ID & Passcode và vô hiệu hóa Mở khóa iPhone – Unlock iPhone) và tắt Tap to Wake để cải thiện tình hình. Ngoài ra, để hạn chế, người dùng có thể tăng độ sáng màn hình lên cao hơn.

iphone 11 bị màn hình ám xanh

Cho tới thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa bình luận về tình trạng này. Các chuyên gia kỳ vọng, bản cập nhật phần mềm sắp tới sẽ giải quyết được vấn đề này. Có thể Apple sẽ khắc phục lỗi này trong bản cập nhật iOS 13.5.2 sắp tới, hiện phiên bản mới nhất đang được thử nghiệm là iOS 13.5.5.

iOS 13 được xem là phiên bản iOS nhiều lỗi nhất của Apple từ trước đến nay. Ngay khi mới phát hành, Apple phải lần lượt tung ra nhiều bản cập nhật sửa lỗi. Dù đã ra mắt được một năm, phiên bản iOS này vẫn thường xuyên bị người dùng phàn nàn, nhất là tình trạng hao pin, không thể bật ứng dụng và khiến máy khởi động lại liên tục.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn:  www.9to5mac.com