iPhone 11 kén sạc hơn so với các phiên bản iPhone trước


Được biết, các đời iPhone cũ vẫn có thể sử dụng dây cáp và đế sạc không dây như bình thường, trong khi đó, iPhone 11 lại tỏ ra “chảnh” hơn.

Tuy nhiên, việc cảnh hơn này là có nguyên do của nó. Theo đó, Apple đã tích hợp cổng Lightning do chính nhà hãng phát triển để quản lý chặt chẽ hơn những phụ kiện kết nối với iPhone qua cổng này.

Các đối tác bên thứ 3 muốn tham gia cần vượt qua chương trình MFi do chính nhà Táo tổ chức, mới được quyền sản xuất cũng như bán phụ kiện cho iPhone. Điều này đồng nghĩa với việc, các phụ kiện điện thoại  không chính hãng sẽ không có cửa với iPhone thế hệ mới.

Cụ thể, khi người dùng sử dụng phụ kiện không đạt chuẩn, máy sẽ hiển thị thông báo “This accessory is not supported by this iPhone”. Một số trường hợp khác, thiết bị sẽ báo những tín hiệu như không nhận sạc, hoặc ngắt sạc liên tục.

Vì vậy, iPhone là thiết bị siêu kén sạc.

1.Kén dây sạc hơn.

Năm 2017, khi iPhone 8 và iPhone X ra mắt cũng là năm đầu tiên Apple hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, cho phép sạc đầy 50% pin trong vòng 30 phút. Sạc nhanh trên iPhone sử dụng công nghệ USB-PD, yêu cầu người dùng sử dụng củ sạc với đầu ra USB-C và hỗ trợ Power Delivery (PD) và dây cáp USB-C sang Lightning. 

Điều mà khiến ai cũng tò mò đó là vào thời điểm đó Apple lại không cấp phép MFi dây cáp USB-C sang Lightning cho bất kỳ nhà sản xuất thứ ba nào, dẫn đến việc dây cáp USB-C sang Lightning của Apple là dây cáp duy nhất đạt đủ tiêu chuẩn.

>>> Xem thêm: Đánh giá chi tiết về iPhone 11 có đáng để bỏ tiền?

Tuy nhiên, theo người dùng trải nghiệm, những chiếc iPhone X vẫn cho phép sạc nhanh như bình thường với dây cáp USB-C Lightning dù không đạt chuẩn MFi. Nó còn hoạt động tốt ngay cả trên các thiết bị iPhone Xs, Xs Max và XR.

Điều này đã không còn xảy ra trên thế hệ iPhone 11 nữa. Khi mà tất cả các loại dây cáp USB-C Lightning ở trên đều ngưng hoạt động. Khi được thay thế bằng dây cáp USB-C Lightning của RAVPower, thiết bị ngay lập tức nhận sạc bình thường.

Điều này cho thấy nhà Táo bắt đầu quản lý chặt chẽ hơn về các thiết bị sử dụng đi kèm với iPhone, thông qua độ kén cáp của iPhone 11. Vì vậy, để sạc cho các thiết bị đời mới, bạn cần cân nhắc lựa chọn những dòng sản phẩm chất lượng, từ các thương hiệu có tên tuổi, và đặc biệt phải có chứng chỉ MFi.

Các thương hiệu hiện nay bạn có thể tìm thấy đó là Anker, Aukey, Energizer,RAVPower, ZMI,... Nếu bạn có điều kiện thì nên sử dụng sạc/ cáp chính hãng của Apple, dù giá cao hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ bộ tone-sur-tone của hãng Táo Khuyết.

2.Kén sạc không dây.

Không chỉ triệt để với các thiết bị sạc có dây, apple còn khá mạnh tay khi điều chỉnh cách thức sạc không dây trên bộ ba iPhone 11.

Bằng một thử nghiệm khá thực tế, chúng ta có thể thấy rõ điều này. Khi đặt thiết bị lên đế sạc không dây của Sony. Đế sạc nhấp nháy liên tục và iPhone không hiển thị điều gì cho thấy thiết bị đang được sạc.

 

iphone-11-ken-sac

Trong khi đó, người dùng chuyển qua một đế sạc không dây khác là Samsung Wireless Charger Duo thì iPhone 11 lại sạc như bình thường.

Thực tế, có khá nhiều người dùng đã bắt đầu phàn nàn về iPhone 11 không thể sạc không dây. Và rất có thể thủ phạm không ai khác chính là phiên bản nâng cấp IOS 13. Hy vọng đây là một lỗi phần mềm và Apple sẽ sớm khắc phục nó.

Nhìn chung, với độ kén sạc như thế này, một phần cũng giúp bảo vệ thiết bị iPhone 11 hơn. Remax Vietnam sẽ liên tục cập nhật thông tin mới thú vị liên quan đến siêu phẩm 2019 này, mời bạn đón đọc trong các bài viết tới nhé.