iPhone 11 Lock: Rẻ nhưng không nên mua


Có lẽ dân công nghệ đã quá quen thuộc với cái tên iPhone Lock rồi. Và tất nhiên, làn sóng rầm rộn của bộ ba iPhone 11 cũng là đòn bẩy khiến cho những chiếc iPhone 11 Lock giá rẻ tràn về Việt Nam.

Bài viết này RemaxVietNam sẽ đưa ra những lý do thuyết phục bạn không nên sử dụng iPhone Lock dù nó thật sự rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản quốc tế.

Được biết, hiện tại phiên bản Lock đã cho ra đời với giá chỉ 13 triệu đồng. Song song với những chiếc iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max giá cao ngất ngưởng, những chiếc iPhone Lock dễ thở hơn nhiều.

iphone-11-lock

Với mức giá niêm yết của Apple là 699 USD, iPhone 11 bản chất đã là một chiếc máy không quá đắt tiền. Thế nhưng, iPhone 11 Lock đang được các thương gia bày bán tại Việt Nam thậm chí còn có giá thấp hơn cả giá niêm yết của Apple.

Qua tham khảo trên thị trường, iPhone 11 Lock bản 64GB có giá chỉ khoảng 13 triệu đồng cho một chiếc máy mới 100%, rẻ hơn 5-7 triệu đồng so với bản quốc tế. Đây là một mức giá rất hấp dẫn cho một chiếc iPhone đời mới.

Tại sao không nên mua iPhone Lock?

iPhone Lock là phiên bản khóa mạng, mặt hàng công nghệ không quá xa lạ với người dùng Việt Nam. Có những thời điểm phiên bản iphone Lock dùng khá ổn định, và nhiều khi khó có thể phân biệt được đâu là bản Lock đâu là bản Quốc tế. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, bản Lock lại có nhiều biến động khó lường.

iphone-11-lock

>>> Xem thêm: Ốp lưng iPhone 11 WK Military 5.8/6.1/6.5 inch

Điều này bắt nguồn từ lỗ hổng SIM ghép bị Apple vá vào hồi tháng 7 vừa qua, giờ đây, các phiên bản SIM khó lòng có thể nghênh ngang hoạt động như trước nữa. Tùy vào mã máy, người dùng sẽ phải đối mặt với những lỗi khá nghiêm trọng như không thể kích hoạt nhắn tin hay gọi điện facetime, truy cập mạng 4G cũng như không thể kích hoạt điểm phát sóng di động.

Các công cụ cũng như thủ thuật có thể tạm thời đẩy lùi các lỗi đó. Tuy nhiên, nhược điểm mà gần như khó có thể khắc phục được đó là tình trạng mất sóng thường xuyên, dẫn đến lỡ cuộc gọi, và bị văng trạng thái hoạt động. Vậy chiếc điện thoại mà chức năng cơ bản như nghe gọi còn không đảm bảo thì có đáng mua hay không?

Ở khu vực sóng tốt, iPhone Lock có vẻ hoạt động khá ổn định. Tuy nhiên, vào khu vực sóng yếu, iPhone Lock thể hiện rõ nhược điểm không thể cải thiện được của mình. Lúc này, người dùng như rơi vào tình trạng mất sóng, không liên lạc được, người khác gọi vào thì bị báo thuê bao.

Nhiều khi đang sử dụng, màn hình bất chợt văng ra ngoài màn hình kích hoạt, không cho phép sử dụng cho đến khi máy được hoạt động trở lại. Điều này khá phiền phức, nhất là khi bạn có việc gì đó quan trọng đang sử dụng đến máy.

iphone-11-lock

>>> Hé lộ 5 lý do thuyết phục bạn nên sở hữu iPhone X thay vì iPhone 11

13 triệu đồng cho một chiếc iPhone đời mới là rẻ. Nhưng, 13 triệu đồng cho một chiếc điện thoại nhưng lại không thể đảm nhiệm chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại là nghe, gọi, nhắn tin thì liệu có rẻ hay không?

Trong tương lai, rất có thể các nhà ghép sim sẽ tiếp tục nghiên cứu tìm ra cách lách để qua mặt Apple, và giúp iPhone Lock quay trở lại thời kỳ hoàng kim.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đó là một câu chuyện buồn. Nếu bạn đang nhen nhúm ý định mua một chiếc iPhone Lock thì Remax Viet Nam khuyên bạn nên dừng ngay ý định đó tại đây nhé, nếu không muốn gặp rắc rối bực mình.

Remax sẽ còn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị hơn liên quan đến công nghệ. Mời bạn đón đọc trong các bài viết tới nhé.