iPhone 11 sẽ có cụm 3 camera hình tam giác


Tin đồn về iPhone 11 sẽ có cụm 3 camera sắp xếp giống hình tam giác độc đáo được rò rỉ từ tài khoản Twitter đang thu được sự thu hút từ rất nhiều người.

Tin đồn về iPhone 2019 rò rỉ từ  tài khoản Twitter chuyên rò rỉ thông tin về các mẫu smartphone mới đáng tin cậy Onleaks đã hợp tác với Digit.in để tạo nên chiếc iPhone 11 từ những tin đồn mới đây.

iPhone 11 sẽ có cụm 3 camera hình tam giác

Hình ảnh cho thấy iPhone mới sẽ có ba camera ở mặt sau, trong một sự sắp xếp thẩm mỹ đặc biệt kỳ lạ, được đặt trong một khung camera vuông khổng lồ. Ba camera này được sắp xếp như một chiếc tam giác cân với 2 camere bên trái và 1 camera bên phải khung.  

Onleaks cho biết những kết xuất này dựa trên phần cứng EVT nên khả năng chính xác tương đối cao. EVT là viết tắt của 'kiểm tra xác thực kỹ thuật' và phần cứng của Apple thường chuyển từ giai đoạn EVT sang DVT (kiểm tra xác thực thiết kế) sang các giai đoạn PVT (kiểm tra xác thực sản xuất).

Hình ảnh có thể sẽ gây tranh cãi vì thiết kế quá lập dị. Đèn flash và ống kính xen kẽ theo mô hình so le theo chiều dọc và nếu bạn nhìn kỹ, micrô bổ sung được đặt ở góc dưới bên phải của vết lồi camera vuông.

Ý tưởng về ba camera phía sau trên iPhone đã được lưu hành thông qua nhà máy tin đồn trong một thời gian, nhưng việc thực hiện thiết kế này chắc chắn là bất ngờ. Có thể các nguyên mẫu cuối cùng sắp xếp các máy ảnh đồng đều hơn, điều này sẽ khiến thiết kế trở nên ít 'điên rồ' hơn. Tuy nhiên, cũng có thể có một lý do chức năng giải thích cho thiết kế kỳ quặc, có lẽ Apple cần tách biệt nhiều hơn giữa các ống kính để có thể tạo ra các bản đồ chênh lệch độ sâu chính xác hơn so với những gì hiện nay chỉ có hai ống kính.

Ba máy ảnh có thể giúp chụp ảnh tốt hơn, cho phép thiết bị thu thập nhiều thông tin ánh sáng và màu sắc hơn hoặc có thể có các ứng dụng để tăng cường thực tế. Có thể ống kính thứ ba là cảm biến độ sâu chứ không phải ống kính camera RGB tiêu chuẩn.

Onleaks đã có những dự đoán chính xác về 2 thiết kế của Apple là iPad Pro 2018 vào đầu tháng 9 năm ngoái và iPhone X vào năm 2017. 

Bạn nghĩ gì về những hình ảnh và thông tin này? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

>>> iPhone tiếp theo sẽ có cổng USB-C, notch nhỏ hơn và ID cảm ứng dưới màn hình