iPhone 11 tiếp tục giữ vững "ngôi vương" doanh số ở các thị trường lớn


Tiếp theo đà chiến thắng tại sân nhà, iPhone 11 một lần nữa gây tiếng vang ở Ấn Độ khi chiếm tới 68% thị phần điện thoại thông minh "siêu cao cấp" tại quốc gia tỷ dân này.

Theo CIRP ( Consumer Intelligence Research Partners), chiếc iPhone 11 vẫn dẫn đầu thị trường iPhone tại Mỹ, chiếm hơn một phần ba tổng số đơn vị iPhone được bán vào đầu năm 2020. Chi riêng ba mẫu iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã chiếm 66% doanh số iPhone tại Mỹ trong quý đầu tiên của năm 2020, nghiên cứu cho biết thêm.

Trong khi đó ở Ấn Độ, dù Táo Khuyết có vẻ chưa muốn tập trung khai thác một cách nghiêm túc vào thị trường điện thoại thông minh của quốc gia này nhưng những chiếc iPhone hàng đầu mới nhất của Apple vẫn đang tiếp tục thống trị doanh số ở phân khúc điện thoại cao cấp. Cụ thể, theo số liệu thống kê mới nhất của IDC cho biết Apple chiếm 62,7% thị phần điện thoại thông minh có giá trên 500 USD (tương đương 11,7 triệu đồng) của Ấn Độ trong quý đầu tiên của năm 2020, vượt qua các “đối thủ” cạnh tranh trực tiếp là Samsung và OnePlus.

Đặc biệt, iPhone 11 đã chiếm 68% doanh số smartphone trong phân khúc giá từ 700 USD (khoảng 17,99 triệu đồng) đến hơn 1000 USD (khoảng 23,5 triệu đồng) trong ba tháng vừa qua. Điều này đã khẳng định vị thế không thể bàn cãi của iPhone so với các đối thủ như SamSung, Xiaomi, Oppo, Realme và Vivo tại thị trường Ấn Độ.

Dữ liệu này cũng khá trùng hợp với số liệu do Counterpoint Research đưa ra vào tháng Tư. Vào thời điểm đó, công ty ước tính tăng trưởng 4% hàng năm ở Ấn Độ trong quý đầu tiên và ghi nhận doanh số iPhone 11 tăng mạnh mẽ nhờ vào việc giảm giá từ các nhà cung cấp lớn như Amazon, Flipkart và các đại lý bán lẻ khác.

Cũng nên nhớ rằng các công ty nghiên cứu thị trường như IDC chỉ đưa ra ước tính doanh số các đơn vị iPhone của Apple vì "gã khổng lồ" này đã không còn công bố các báo cáo doanh số iPhone hàng quý.

Có lẽ lý do giúp iPhone 11 thắng thế tại nhiều thị trường là vì nó có giá bán phải chăng hơn cặp iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max nhưng vẫn sở hữu sức mạnh hiệu năng gần như tương đương. Tại Việt Nam, bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max (bản 64 GB) được phân phối chính hãng tại Việt Nam (mã VN/A) lần lượt là 21,99 triệu đồng, 30,99 triệu đồng và 33,99 triệu đồng. 

Nếu thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com