iPhone 12 5.4 inch sẽ được trang bị màn hình OLED, nhưng không phải của Samsung


 

Trước đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã cho biết Apple có kế hoạch phát hành bốn mẫu iPhone 12 với màn hình OLED trong đó gồm một model 5.4 inch, hai model 6.1 inch và một model 6.7 inch. Tất cả dự kiến đều hỗ trợ 5G và có thể sở hữu thiết kế khung kim loại vuông vức như iPad Pro hay iPhone 4.

iPhone-12

>>> Xem thêm: iPhone Lock bất ngờ hồi sinh sau một năm đắp chiếu

 

Gần đây, một nguồn tin từ DigiTimes cho biết thêm model iPhone 12 5.4 inch sẽ sử dụng tấm nền OLED đến từ BOE kết hợp cùng bảng điều khiển cảm ứng của General Interface Solutions. Có lẽ Apple muốn cắt giảm chi phí cho chiếc iPhone cỡ nhỏ cũng như đa dạng nhà cung cấp thay vì phải phụ thuộc vào nguồn cung đến từ Samsung như hiện nay.


Nếu như những thông tin này là chính xác thì iPhone 5.4 inch có thể là chiếc iPhone có kích thước nhỏ nhất sau nhiều năm. Với thiết kế tràn viền, iPhone 5.4 thậm chí còn có thể nhỏ hơn cả những chiếc iPhone 8 có màn hình 4.7 inch.

Những model iPhone 12 cao cấp nhất được cho là được trang bị hệ thống ba camera như iPhone 11 Pro và được bổ sung thêm một cảm biến 3D ToF phía sau, tức tổng cộng có tới 4 ống kính phía sau. Trong khi đó những model iPhone 12 giá rẻ hơn được cho là có camera kép và cũng không có cảm biến 3D ToF.

iPhone-12

>>> Xem thêm: Mẹo cập nhật giao diện iPhone mới siêu nhanh siêu đẹp

 

 

Bên cạnh đó, một thông tin rò rỉ gần đây cho thấy con chip Apple A14 dự kiến sẽ được trang bị cho iPhone 12 sở hữu hiệu năng vô tiền khoáng hậu với hơn 4600 điểm đa nhân trong Geekbench 5, xung nhịp CPU lên đến 3.1GHz. Điểm đơn nhân cũng lên đến 1658 điểm và tất nhiên vượt xa Qualcomm Snapdragon 865 hay Exynos 990 hiện tại.