iPhone 12 Lock đứng trước nguy cơ biến mất tại Việt Nam


Nếu muốn sở hữu iPhone 12, người dùng Việt Nam nhiều khả năng bắt buộc phải mua iPhone chính hãng khi iPhone 12 Lock vẫn chưa thể hoạt động được.

iPhone khoá mạng hay còn được biết đến với tên iPhone Lock, là dòng máy tương đối phổ biến tại Việt Nam. Những chiếc máy này vốn sinh ra để hoạt động với một nhà mạng duy nhất (thường là Mỹ/Nhật), tuy nhiên lại có thể sử dụng được ở Việt Nam nhờ sự hỗ trợ của SIM ghép.

iPhone Lock được nhập về Việt Nam và bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với máy quốc tế, mức chênh lệch có thể lên đến hàng triệu đồng. Dù vậy, ngoại trừ việc phải lắp kèm SIM ghép và không thể sử dụng eSIM, trải nghiệm sử dụng iPhone Lock về cơ bản không có khác biệt nào so với iPhone quốc tế.

Thế nhưng, hy vọng của người dùng về những chiếc iPhone 12 Lock giá rẻ rất có thể đã bị dập tắt. Những báo cáo ban đầu cho thấy SIM ghép tỏ ra "bất lực" với iPhone 12 Lock và không thể kích hoạt được vào màn hình chính.

Cụ thể, theo video được chia sẻ bởi một quản trị viên trên nhóm Cộng đồng iPhone Lock Việt Nam, iPhone 12 Lock sau khi ghép SIM sẽ lập tức báo lỗi, yêu cầu kết nối với PC hoặc Mac chạy iTunes. Thông báo này không xuất hiện trên các dòng iPhone cũ hơn.

Hiện tại, do số lượng iPhone 12 Lock về Việt Nam có thể tính trên đầu ngón tay, vậy nên chưa có nhiều người thử nghiệm ghép SIM với dòng máy này. Tuy nhiên, rõ ràng đây không phải một tín hiệu khả quan dành cho các tín đồ của iPhone Lock. 

Xem thêm:

Một số người dùng dự đoán rằng việc iPhone 12 hỗ trợ mạng 5G khiến cho SIM ghép cũ không còn tương thích, buộc lòng các nhà sản xuất SIM ghép (đến từ Trung Quốc) phải phát triển một loại SIM ghép khác.

Trước đó, một số cửa hàng chào bán iPhone 12 Pro Lock với giá khoảng 27-28 triệu đồng, rẻ hơn 7 triệu đồng so với phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, do đa số người mua iPhone đợt đầu rất "chịu chi" và đều mua bản quốc tế, vậy nên chưa nhiều thương gia tính đến chuyện nhập mặt hàng Lock này về Việt Nam.

Với việc iPhone 12 khoá mạng không thể hoạt động được tại Việt Nam, điều này có thể khiến thị trường iPhone Lock có nhiều biến động trong thời gian tới. Trước đó, Apple cũng đó rất mạnh tay trong việc liên tục tung ra bản vá khiến iPhone Lock không thể kích hoạt nhằm hạn chế người dùng sử dụng.

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 12 và 12 Pro bản khóa mạng được một số cửa hàng chào bán với mức giá lần lượt 18 triệu đồng và 23 triệu đồng. Mức giá này có thể chênh lệch khoảng 1 triệu đồng, tùy theo màu sắc, chế độ hậu mãi, bảo hành của từng cửa hàng khác nhau.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận. Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.