iPhone 12 sẽ được trang bị camera 3D World Facing mới


iPhone 12 sẽ được trang bị camera 3D “World Facing” mới. Chắc chắn chiếc iPhone 12 sẽ khiến fan phải trầm trồ với những thiết kế thú vị. Hãy cùng Remax xem ngay nhé! 

Fast Company mới đây vừa báo cáo rằng, Apple sẽ trang bị cảm biến 3D cho ít nhất một trong các mẫu iPhone 12 mà hãng sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Được biết, các kỹ sư của Apple đã làm việc trên camera 3D “world facing” trong ít nhất 2 năm qua. Cảm biến mới sẽ cho phép Apple bổ sung các tính năng và trải nghiệm AR mới vào dòng iPhone của mình trong năm nay.

iPhone-12

>>> Phụ kiện điện thoại thông minh giá tốt

Ngoài ra, nguồn tin ngày hôm nay còn cho biết Apple sẽ hợp tác với Lumentum, công ty có trụ sở tại San Jose để cung cấp các tia laser nằm ở trung tâm của cảm biến độ sâu 3D “world facing”. Được biết, đây cũng là công ty đang cung cấp các các laser trong TrueDepth, hệ thống cảm biến hỗ trợ cho tính năng Face ID ở mặt trước cho thế hệ iPhone 11 hiện tại.

Tuy nhiên, không giống như TrueDepth, hệ thống camera 3D “world facing” sắp tới dự kiến ​​sẽ tính toán độ sâu theo thời gian của công nghệ time of flight (ToF).

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta đã được nhìn thấy khá nhiều smartphone Android cao cấp ra mắt với cảm biến ToF ở phía sau, nhưng chúng vẫn chưa mang lại trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR) đúng nghĩa.

iPhone-12

>>> Hướng dẫn cách đo pin chuẩn cho các thiết bị iOS

 

 

Do đó, Apple có thể sử dụng cảm biến 3D trên iPhone 2020 để mang lại hiệu ứng xóa phông tốt hơn trong ảnh. Ngoài ra, “Táo khuyết” cũng có khả năng mạng chế độ Chân dung lên video, một tính năng mà chúng ta hiện đang thấy trong khá nhiều thiết bị Android.

Trước đó, mã trong iOS 14 được phát hiện bởi trang 9to5mac còn tiết lộ rằng Apple đang làm việc trên một ứng dụng AR, tích hợp cho Apple Store và Starbucks để cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về các mặt hàng trong cửa hàng, giá sản phẩm và các thông tin khác.

Chưa hết, Apple cũng đã đầu tư rất nhiều vào ARKit, AR trong vài năm qua và tất cả những thứ này sẽ kết hợp với nhau sau khi công ty ra mắt iPhone có cảm biến 3D. Hãy cùng chờ xem nhé!