iPhone 12 sẽ không được tặng kèm củ sạc và EarPods


Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa tiết lộ rằng Apple sẽ không tặng kèm củ sạc và tai nghe có dây EarPods cho dòng sản phẩm iPhone 12 sắp tới.

Kuo tin rằng chi phí sản xuất iPhone 12 sẽ tăng đáng kể với việc hỗ trợ 5G. Tuy nhiên, với việc cắt giảm tai nghe EarPods và củ sạc sẽ làm cho giá thành iPhone 12 không quá cao so với iPhone 11. 

iPhone 12 có thể sẽ không được tặng kèm củ sạc và EarPods

Thông tin này hoàn toàn mâu thuẫn với các rò rỉ trước đó, khi từng có thông tin cho rằng dòng iPhone 12 sắp tới sẽ đi kèm củ sạc nhanh 20W.

Được biết, việc cắt giảm của Apple có thể sẽ mang đến lợi ích không nhỏ cho môi trường, nhưng rõ ràng sẽ gây bất tiện cho người dùng. Hiện tại, củ sạc 5W sẽ được bán riêng với giá 19 USD (khoảng 400 nghìn đồng), trong khi củ sạc nhanh 18W đi kèm với các mẫu iPhone 11 Pro được bán với giá 29 USD (khoảng 600 nghìn đồng).

Kuo cho biết, Apple dự kiến sẽ dừng việc sản xuất củ sạc 5 W và 18 W vào cuối năm nay. Thay vào đó, hãng này sẽ phát hành phiên bản 20 W như một lựa chọn mới dành cho iPhone. Thiết kế của củ sạc 20 W được cho là tương tự với phiên bản 18 W như những rò rỉ trước đây.

iPhone 12 có thể sẽ không được tặng kèm củ sạc và EarPods

Nếu dự đoán của Kuo chính xác, chúng ta có thể thấy một xu hướng khác liên quan đến việc không tặng kèm cục sạc (chỉ có cáp) bên trong hộp smartphone tăng lên.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino này thường có những bước đi rất táo bạo. Họ đã mở đường cho việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm với sự ra mắt của iPhone 7. Kể từ đó, thị trường tai nghe không dây đã tăng vọt.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, nhà phân tích này cũng dự đoán rằng việc sản xuất hàng loạt của thế hệ iPhone 12 sẽ chậm hơn với kế hoạch từ 4 – 6 tuần. Thế nhưng, nhà Táo vẫn sẽ công bố những dòng sản phẩm mới trong tháng 9.

Kuo cũng hy vọng rằng bộ đôi iPhone 12 Pro sẽ sở hữu 3 camera sau cùng máy quét LiDAR cao cấp hơn mang đến trải nghiệm thực tế ảo tăng cường tốt hơn với người dùng.

iPhone 12 có thể sẽ không được tặng kèm củ sạc và EarPods

Dự kiến, Apple sẽ chính thức trình làng 4 mẫu iPhone mới vào cuối năm nay, bao gồm iPhone 12 5.4 inch, iPhone 12 Max 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max 6.7 inch. Cả 4 điện thoại này được kỳ vọng sẽ sử dụng màn hình OLED cao cấp, sử dụng chipset Apple A14 5nm cao cấp và hỗ trợ kết nối 5G.

Trong khi bộ đôi iPhone 12 Pro cao cấp hơn sẽ có hệ thống 3 camera sau với sự bổ sung của máy quét LiDAR mới thì dòng iPhone 12 giá cả phải chăng chỉ đi kèm hệ thống camera sau kép.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnamđể cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn:www.digitaltrends.com