iPhone 12 sẽ trang bị dung lượng pin cực khủng


Với những nâng cấp đáng kể từ màn hình 120Hz đến hỗ trợ 5G, nhiều khả năng Apple sẽ trang bị dung lượng pin khủng để tối ưu hiệu năng tổng thể của iPhone 12.

Những yếu tố khiến Apple tăng dung lượng pin iPhone 12

Điều đầu tiên cần biết là dòng iPhone 12 đi kèm với kết nối 5G trên hầu hết các phiên bản (nếu báo cáo sự xuất hiện của iPhone 12 4G là đúng sự thật). Chưa kể, các mẫu cao cấp gắn mác Pro sẽ đi kèm với màn hình tốc độ làm mới 120 Hz. Hai điều này kết hợp sẽ đòi hỏi sự gia tăng đáng kể về kích thước pin được sử dụng bên trong tất cả các mẫu iPhone 12.

iPhone 12 sẽ trang bị dung lượng pin cực khủng

Theo nguồn tin rò rỉ, iPhone 12 Pro Max 6,7 inch sẽ có pin 4.400 mAh để đáp ứng tất cả các tính năng mới (5G, tốc độ làm mới cao) mà Apple mang đến điện thoại của mình. Hơn hết, Apple sẽ xử lý tốc độ làm mới trên dòng iPhone 12 giống như trên các mẫu iPad Pro, nơi màn hình sẽ tự động giảm tốc độ từ 120 Hz xuống 60 Hz khi cần, chẳng hạn như khi pin sắp hết. Điều này kết hợp với pin bên trong lớn hơn sẽ đảm bảo nó cung cấp thời lượng ngang bằng với loạt iPhone 11 hiện tại, thậm chí cải thiện hơn một chút.

Trang công nghệ Elec của Hàn Quốc cho biết, iPhone 12 có thể sở hữu một mô-đun bảo vệ pin tùy chỉnh nhỏ và mỏng hơn gần 50% so với mạch bảo vệ pin trong các thế hệ iPhone trước đó. Mô-đun nhỏ hơn có thể giải phóng một số không gian bên trong các mẫu iPhone 12, và điều này có thể giúp Apple tăng dung lượng pin trên thế hệ iPhone tiếp theo.

iPhone 12 sẽ trang bị dung lượng pin cực khủng

Apple sử dụng công nghệ lithium-ion cho pin của họ. Tất cả các pin được sử dụng trên iPhone trước đó là pin lithium-ion có thể sạc lại với các dung lượng khác nhau và điều đó sẽ không thay đổi với iPhone 12. Dĩ nhiên, pin trên iPhone 12 sẽ không thể tháo rời.

Xem thêm:

Về dung lượng pin, iPhone 12 Pro Max sẽ là sản phẩm có dung lượng cao nhất trên loạt sản phẩm này. Apple hiện đang trang bị cho iPhone 11 Pro Max pin có dung lượng 3.969 mAh, vì vậy không bất ngờ nếu như iPhone 12 Pro Max có dung lượng cao hơn 4.000 mAh và là sản phẩm có dung lượng pin cao nhất. Trong khi iPhone 11 Pro Max tồn tại tới 40 giờ cho một lần sạc, iPhone 12 có thể tồn tại lên đến 45-50 giờ.

Apple sẽ làm gì để cải thiện thời lượng pin iPhone 12

Ngoài việc dung lượng pin iPhone 12 sẽ tăng lên đáng kể, Apple cũng thực hiện các biện pháp để đảm bảo iPhone 12 có thời lượng pin cao hơn so với các phiên bản trước. Điều này bao gồm:

Màn hình: iPhone 12 được đồn đại sử dụng tấm nền LTPO có khả năng tiêu thụ pin ít hơn khoảng 15% so với tấm nền LTPS sử dụng trên các iPhone trước đây. Công nghệ này mới đối với iPhone nhưng không mới đối với các sản phẩm của Apple khi nó được sử dụng trên Watch Series 4 và Watch Series 5.

Chip A14 Bionic: Dòng iPhone 12 dự kiến sẽ đi kèm chip A14 Bionic hoạt động tốt hơn và nhanh hơn so với GPU và CPU có trên A13 Bionic. Nếu iPhone 12 đi kèm chip A14 Bionic, máy có thể mạnh mẽ ngang như MacBook Pro 15 inch.

iPhone 12 sẽ trang bị dung lượng pin cực khủng

Chip A14 Bionic dự kiến ​​sẽ dựa trên quy trình 5nm với 15 tỷ bóng bán dẫn. Số lượng lõi không rõ nhưng có khả năng sẽ là 4 lõi tiết kiệm điện năng và 2 lõi hiệu suất cao. Nó cũng tích hợp GPU lõi tứ nhanh và tiết kiệm năng lượng, với con số tương ứng được Apple đưa ra là 20% và 40%. Chip này cũng đi kèm nơ-ron thần kinh cải tiến tiêu thụ điện năng ít hơn khoảng 20% và hoạt động nhanh hơn 25%.

Với tất cả những điều này, iPhone 12 sắp ra mắt của Apple có thể chạy trong nhiều giờ trước khi cần phải sạc lại. Nhưng iPhone 12 vẫn chưa được phát hành chính thức nên các thông tin được cung cấp vẫn chưa thể chắc chắn.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng  Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com