iPhone 13 có thể có cảm biến vân tay quang học trong màn hình


iPhone 13 có thể có cảm biến vân tay quang học trong màn hình, một tính năng sẽ có sẵn cùng với Face ID như một tùy chọn sinh trắc học phụ, theo Joanna Stern của The Wall Street Journal. Stern đã chia sẻ tin về các tính năng của Samsung Galaxy S21 có thể được tích hợp vào iPhone 13.

iPhone 13 có thể có cảm biến vân tay quang học trong màn hình

Chúng tôi đã nghe một số tin đồn khác về chức năng Touch ID trong màn hình từ các nguồn đáng tin cậy như nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple và Mark Gurman của Bloomberg, cả hai đều nói rằng đây là một tính năng mà Apple đang xem xét thêm vào iPhone mới. Tùy chọn ‌Touch ID‌ phụ sẽ hữu ích cho những trường hợp Face ID không tối ưu, chẳng hạn như khi đeo khẩu trang.

Theo Stern, cô đã nghe từ một cựu nhân viên nói rằng công ty đang làm việc với cảm biến quang học để đọc dấu vân tay trên màn hình, "có thể đáng tin cậy hơn" so với giải pháp siêu âm. Cảm biến vân tay quang học trong màn hình hoạt động nhờ ánh sáng và trong các điện thoại Android đã áp dụng công nghệ này, màn hình sẽ sáng lên với biểu tượng dấu vân tay nơi bạn định đặt ngón tay để cung cấp ánh sáng và máy ảnh tạo hình ảnh ngón tay của bạn. Cảm biến quang học có thể dễ bị lừa vì chúng đang sử dụng hình ảnh 2D.

Cảm biến vân tay siêu âm là một công nghệ mới hơn và sử dụng sóng âm thanh nhỏ để tạo bản đồ 3D của dấu vân tay, một giải pháp an toàn hơn không dễ bị đánh lừa và một giải pháp hoạt động tốt hơn ngay cả khi ngón tay của bạn bị ướt. Tuy nhiên, công nghệ cảm biến vân tay siêu âm này lại có chi phí hơn nhiều.

Các nút trang chủ ‌Touch ID‌ mà Apple đã sử dụng trong iPhone, iPad và Mac, là loại điện dung. Cảm biến điện dung sử dụng một loạt các tụ điện nhỏ để tạo ra một bản đồ dữ liệu dấu vân tay khó bị đánh lừa vì nó không sử dụng hình ảnh dấu vân tay.

Cần lưu ý rằng các cảm biến lai điện dung quang học tồn tại, vì vậy nếu Apple sử dụng giải pháp quang học, chức năng ‌Touch ID‌ sẽ không nhất thiết không an toàn như một số cảm biến quang học được các nhà sản xuất Android sử dụng. Trên thực tế, rất khó có khả năng Apple sẽ sử dụng cảm biến quang học tiêu chuẩn, nhưng một kết hợp quang điện dung sẽ kết hợp lợi ích quét nhanh của cảm biến quang học với sự bảo mật của cảm biến điện dung và hệ thống này sẽ không thể dễ dàng bị lừa.

Xem thêm

Stern nói rằng theo nguồn tin của cô ấy, bất kỳ giải pháp nào mà Apple quyết định áp dụng sẽ cần đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật của nút Home ‌Touch ID‌ hiện tại, vì vậy sẽ không có sự hạ cấp về chức năng. Mặc dù nguồn tin của Stern nói rằng Apple đang nghiên cứu công nghệ quang học, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tin rằng Apple sẽ sử dụng công nghệ siêu âm. Ông nói rằng GIS sẽ cung cấp công nghệ "siêu âm cảm biến diện tích lớn" cho Apple, với Qualcomm cung cấp model siêu âm và cán màng. Đối với những gì đáng giá, Apple cũng đã cấp bằng sáng chế cho chức năng Touch ID "âm thanh" hoạt động trên màn hình.

Bất kể cách triển khai nào, việc trả lại ‌Touch ID‌ cho ‌iPhone‌ sẽ được hoan nghênh vì nó sẽ cung cấp nhiều tùy chọn xác thực hơn để mở khóa ‌iPhone‌ trong các tình huống khác nhau, cũng như một lớp bảo mật bổ sung. Cho đến nay, chúng tôi chưa có tin đồn xác nhận rằng đây là công nghệ chắc chắn sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ tiếp theo, cũng như không rõ ràng rằng tất cả iPhone năm 2021 sẽ nhận được công nghệ này, đặc biệt là nếu một giải pháp siêu âm đắt tiền hơn được sử dụng.

Để biết thêm thông tin về iPhone 3 Apple sẽ ra mắt trong năm nay, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: