iPhone 13 sẽ trang bị bộ nhớ khủng hơn 1000 GB


Mặc dù iPhone 12 chưa chính thức lên kệ, nhưng tin đồn iPhone 13 sẽ trang bị bộ nhớ khủng lên đến 1TB đang khiến các tín đồ iFan đứng ngồi không yên.

Theo Apple Insider, báo cáo này được đưa ra bởi Jon Prosser khi ông kỳ vọng một chiếc iPhone 1 TB sẽ xuất hiện trong tweet mới đăng vào hôm 28.10. 

iPhone 13 sẽ trang bị bộ nhớ khủng hơn 1000 GB

Prosser không xác định được khi nào một chiếc iPhone dung lượng lớn hơn dự kiến ra mắt nhưng Apple thường tăng gấp đôi phân bổ lưu trữ đầu cuối trên iPhone cứ sau 2 - 3 năm một lần, có nghĩa iPhone 13 vào năm sau có thể đi kèm dung lượng tối đa 1 TB.

Hiện tại, các mẫu iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có thể cung cấp cấu hình không gian lưu trữ lên đến 512 GB, tuy nhiên bộ nhớ trong cơ bản đã tăng lên 128 GB thay vì từ 64 GB như trên iPhone 11 Pro.

Theo GizChina, khả năng cao Apple sẽ chia tay hoàn toàn bộ nhớ 64 GB trên các dòng iPhone 13 sắp tới. Ngoài ra, việc tích hợp bộ nhớ trong lên đến 1 TB sẽ là yếu tố giúp Apple thực hiện nhiều tham vọng công nghệ tiếp theo của mình.

Dòng iPhone của Apple bị giới hạn ở mức không gian lưu trữ tối đa 512 GB trong ba năm, với iPhone XS và XS Max là những thiết bị cầm tay đầu tiên cung cấp không gian lưu trữ này.

iPhone 13 sẽ trang bị bộ nhớ khủng hơn 1000 GB

Trước đó, iPhone đạt tối đa 256 GB với iPhone 7, 8 và X, trong khi 128 GB dành cho iPhone 6 Plus và 6S Plus. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng dung lượng 512GB dư sức đáp ứng những nhu cầu của người dùng hiện tại. Trước đó, trang Gizmochina còn cho rằng có thể một số người dùng không cần đến tùy chọn này. 

Xem thêm:

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc iPhone 13 có bộ nhớ trong 1TB là lãng phí, bởi thị hiếu chung hiện nay của thiết bị di động cầm tay là chụp hình và quay video chất lượng cao. Vì vậy, thay đổi này là rất cần thiết. 

Apple luôn có những bước đột phá công nghệ táo bạo và camera của iPhone 12 là minh chứng cho điều đó. Sự cải tiến về camera của Apple đang thúc đẩy cuộc chơi nhiếp ảnh trên thị trường điện thoại di động.

Riêng các mẫu Pro đi kèm khả năng quay video 60 khung hình /giây dẫn đến những nội dung tạo ra có dung lượng khá lớn. Ngay cả với lưu trữ đám mây và 5G, một số người có thể lấp đầy không gian 512 GB trên điện thoại trong thời gian ngắn.

iPhone 13 sẽ trang bị bộ nhớ khủng hơn 1000 GB

Ngoài ra, một số nguồn tin khác còn cho biết loạt iPhone 13 sẽ đồng hành cùng vi xử lý A15 Bionic, do TSMC sản xuất bằng cách sử dụng nút NP5 5nm. Hi vọng Apple sẽ tạo được bước đột phá mới trên mẫu iPhone 13 sắp tới khi các đối thủ Android ngày càng bức tốc về công nghệ phần cứng.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận. Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.appleinsider.com