iPhone 2021 sẽ cải tiến công nghệ camera giúp Apple bỏ xa đối thủ Android


iPhone mới được nhiều nhà phân tích dự đoán sẽ trang bị công nghệ camera cải tiến, đủ để Apple bỏ xa các đối thủ Android hiện nay.

1.Công nghệ camera cho iPhone tương lai có gì đặc biệt?

Theo tin độc quyền từ Wccftech, thế hệ iPhone tương lai của Apple sẽ được cải tiến công nghệ lấy nét và zoom kỹ thuật số. Công nghệ này giúp người sử dụng iPhone 2021, hoặc là phiên bản sau đó có thể chụp hình ở bất cứ mức độ phóng ảnh nào mà vẫn đạt được độ nét tối ưu.

iphone-camera-cong-nghe-tuong-lai

>>> Xem thêm: iPhone 12 Pro Max thiết kế 5 camera sau, màn hình “đục lỗ”

 

 

Về mặt khái niệm công nghệ này cũng giống như việc chúng ta truy cập internet băng thông rộng không giới hạn, mang nhiều tiện ích cho người dùng khi xài.
Công nghệ camera trang bị cho iPhone sẽ không có thông số kỹ thuật cụ thể nào. Nó có thể là Gigapixel thay vì Megapixel như hiện nay, hoặc cũng có thể còn hơn vậy. Điều này có nghĩa là công nghệ mới được áp dụng cho thế hệ iPhone tương lai, có thể từ năm tới.

Nếu Apple thực sự làm được điều này, lĩnh vực cảm biến hình ảnh sẽ trở thành một ngành công nghiệp mới mà không có đối thủ nào cạnh tranh được.
Công nghệ camera iPhone đang được Apple phát triển ra sao?

Chưa có nhiều thông tin về chi tiết về kỹ thuật, cách hoạt động nhưng ít nhất Wccftech tin rằng, công nghệ camera mới có liên quan đến điện toán lượng tử, một trong các phương pháp xử lý thông tin tiến bộ nhất hiện nay.

Bản thân bộ phận nghiên cứu và phát triển của Apple cũng không tiết lộ ngay cả những thứ cơ bản nhất, nhưng theo những gì thu thập được, công nghệ này sử dụng chấm lượng tử qubits kết hợp với các vật liệu đặc biệt giúp phần cứng có thể thực hiện được các phép toán "chia hết cho 0".

Apple đã từng thử nghiệm trên một mẫu iPhone không chính thức, có thông số cấu hình rất khủng mà hãng từ chối đưa ra thông số. Chỉ biết họ đang tiếp tục nghiên cứu để đưa cấu hình này xuống mức hợp lý nhất và có một sản phẩm hoàn chỉnh.

2.Apple iPhone 2021 sẽ có cấu hình như thế nào?

Để đạt được chất lượng ảnh như vậy, iPhone tương lai sẽ cần trang bị một ống kính tương ứng từ các hãng hàng đầu như Canon, Leica, Sony hay Ziess với sai số nhỏ nhất để đảm bảo độ ổn định khi thực hiện các thao tác thu, phóng.

 

iphone-camera-cong-nghe-tuong-lai

>>> Xem thêm: Thế hệ iPhone 2021 Apple tiết lộ nhiều thay đổi từ tên gọi tới cáp sạc sẽ biến mất

Bản thân Apple iPhone thế hệ tương lai này cũng cần sở hữu CPU, GPU và ROM hiệu năng tốt hơn đủ để đáp ứng với loạt "sóng thần dữ liệu" do thuật toán công nghệ này tạo ra. Theo như giải thích của Wccftech nó cần gấp 2, 3 lần công suất xử lý so với thế hệ iPhone hiện tại.

Điều này đồng nghĩa với mức tiêu thụ năng lượng, lượng nhiệt sinh ra sẽ tăng lên và tuổi thọ pin, chipet sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Đảm bảo rằng thế hệ Apple A Bionic phải giải quyết được bài toán hiệu năng cũng như sinh nhiệt cho công nghệ này.

Công nghệ này cũng có mặt trên thế hệ iPad Pro nhưng chắc chắn phải sau 2, 3 năm khi iPhone được giới thiệu.

Chi tiết ảnh được chụp bằng iPhone sẽ có chất lượng vượt trội

Các hình ảnh sẽ luôn duy trì độ chi tiết không giới hạn của nó ngay cả khi đã được lưu trên iPhone, iCloud hay thậm chí đã copy lên trên máy tính. 

Tuy nhiên sẽ phải có một phần mềm đặc biệt của Apple để xem được loại hình ảnh này nếu muốn giữ được các chi tiết của bức ảnh.
Chưa có thông tin gì về thế hệ iPhone tương lai này nhưng chắc chắn tính năng mới trên camera sẽ khiến cho tín đồ mong đợi, và sản phẩm cũng trở nên đắt tiền hơn. 

iphone-camera-cong-nghe-tuong-lai

 

Ngoài ra, vẫn sẽ có một phiên bản iPhone với camera chất lượng thông thường có mức giá phải chăng hơn cho người dùng theo nhu cầu.

Các thông tin trên vẫn còn quá sớm để kết luận được điều gì, nhưng nếu nó xảy ra trong tương lai gần như thế hệ iPhone 2021 tiếp theo thì quả là một điều tuyệt vời. 

Khi đó, nhiều dòng Android cũng sẽ thay đổi và khả năng máy ảnh compact có thể sẽ vào dĩ vãng.