iPhone 2023 sẽ áp dụng Ống kính tele tiềm vọng


iPhone 2023 được trang bị Ống kính tele tiềm vọng, theo ghi chú nghiên cứu của nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã được chia sẻ thông tin gần đây.

Kuo không nói chi tiết, nhưng chúng tôi đã nghe một số tin đồn trước đây về việc Apple nghiên cứu ống kính tiềm vọng, cho phép cải thiện đáng kể khả năng zoom quang học. Ông từng nói rằng ông mong muốn Apple sẽ áp dụng ống kính tiềm vọng cho các mẫu iPhone năm 2022, nhưng có vẻ như ông tin rằng điều đó sẽ không xảy ra cho đến năm 2023.

iPhone 2023 sẽ áp dụng Ống kính tele tiềm vọng

Điện thoại thông minh hiện tại đã áp dụng công nghệ ống kính tiềm vọng. P30 Pro của Huawei cho phép zoom quang học 5x và một ‌iPhone‌ với ống kính tiềm vọng có thể có khả năng tương tự. Các iPhone hiện tại đạt tối đa ở mức zoom quang học 2,5x và zoom kỹ thuật số 12 lần, nhưng khả năng thu phóng tốt hơn có thể cho phép iPhone của Apple cạnh tranh với các điện thoại thông minh tập trung vào chức năng thu phóng. Ví dụ, điện thoại thông minh mới nhất của Samsung có tính năng zoom 100x mà iPhone hiện tại của Apple không thể sánh được.

Ngoài dự đoán về công nghệ thấu kính tiềm ẩn sắp ra mắt vào năm 2023, Kuo đã chia sẻ thông tin chi tiết về cả iPhone 2021 và 2022. Đối với iPhone 2021, Kuo tin rằng Apple sẽ áp dụng hệ thống điều khiển Face ID mới được làm từ vật liệu nhựa thay vì kính, điều này hiện có thể thực hiện được nhờ công nghệ lớp phủ được cải tiến. Không rõ liệu điều này có mang lại lợi ích cho người dùng cuối đối với chủ sở hữu ‌iPhone‌ hay chỉ đơn giản là giảm chi phí sản xuất cho Apple.

Trước đây, nhiều người tin rằng lý do thấu kính Tx phải sử dụng vật liệu thủy tinh là để tránh biến dạng do nhiệt tạo ra bởi hoạt động của VCSEL. Cuộc khảo sát mới nhất của chúng tôi chỉ ra rằng thấu kính Face ID TX cho 2H21 ‌iPhone‌ mới sẽ được làm bằng nhựa thay vì thủy tinh, nhờ vào công nghệ lớp phủ được cải tiến và các nhà cung cấp thấu kính nhựa Tx là Largan và Genius, trong đó Largan là người hưởng lợi chính từ chất liệu này thay đổi do tỷ trọng nguồn cung cao hơn.

Các iPhone cao cấp phát hành vào năm 2021 cũng sẽ có ống kính tele nâng cấp, với việc Apple nâng cấp từ ống kính 5 thành phần thành ống kính 6 thành phần, Kuo nói rằng điều này có thể thực hiện được thông qua "lợi thế về thiết kế và sản xuất".

Kuo nói rằng những cải tiến về camera mặt sau trên iPhone cao cấp vào năm 2022 sẽ tập trung vào ống kính tele, với việc Apple nâng cấp từ ống kính 6 thành phần lên ống kính 7 thành phần cho ‌iPhone‌ 14. Các mẫu iPhone‌ sắp ra mắt vào năm 2022 cũng được cho là sẽ áp dụng "thiết kế thấu kính unibody" mới, Kuo cho biết Apple sẽ sử dụng để giảm kích thước của mô-đun camera trước.

Để giảm kích thước của mô-đun camera trước, chúng tôi dự đoán rằng sớm nhất ‌iPhone new mới sẽ áp dụng thiết kế ống kính unibody trong 2H22. Thiết kế này yêu cầu lắp ráp ống kính và VCM [động cơ cuộn dây bằng giọng nói] trước khi vận chuyển đến CCM. Vì Largan sẽ bắt đầu vận chuyển ‌iPhone‌ VCM cho iPhone mới trong 2H21, chúng tôi tin rằng nếu Apple áp dụng thiết kế thấu kính unibody trong tương lai, Largan, một nhà cung cấp VCM mới, có thể tích hợp các lợi thế sản xuất thấu kính và hưởng lợi từ xu hướng mới này.

Trước đây Kuo cũng đã nói rằng ông tin rằng các mẫu ‌iPhone‌ năm 2022 sẽ chuyển từ màn hình tai thỏ sang màn hình kiểu đục lỗ mà một số điện thoại thông minh Android đã áp dụng trước đây. Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng thiết kế này cho các iPhone cao cấp ra mắt vào năm 2022, nhưng nếu năng suất sản xuất đủ cao, tất cả các iPhone năm 2022 có thể sử dụng cùng một thiết kế đục lỗ.

Bạn nghĩ sao về sự nâng cấp này từ phí Apple? Hãy cho Remax Vietnam biết trong phần bình luận dưới đây nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: