iPhone 5G đầu tiên có thể sẽ được phát hành vào năm 2020


Cuộc đua 5G đang bắt đầu ngày càng gay cấn khiến các hãng sản xuất đang chuẩn bị hành trang để bước vào chiến trường. Các hãng vận tải Mỹ đang đầu tư rất nhiều với hy vọng giành được chiến thắng danh hiệu "first to release a 5G network (đầu tiên phát hành mạng 5G)". Trong khi các nhà sản xuất khác đang nỗ lực chuẩn bị giới thiệu một loạt smartphone đời mới hỗ trợ kết nối 5G cực nhanh vào năm 2019 thì Apple lại rất bình tĩnh. Theo một vài phân tích, khả năng iPhone 5G đầu tiên có thể sẽ được phát hành vào năm 2020.

iPhone 5G đầu tiên có thể sẽ được phát hành vào năm 2020

Theo một báo cáo mới của Fast Company, iPhone 5G đầu tiên sẽ được ra mắt vào năm 2020. Trích dẫn nguồn tin giấu tên "với kiến ​​thức về kế hoạch của Apple", tạp chí Mỹ tuyên bố rằng chip modem 8161 10nm của Intel sẽ được sử dụng độc quyền trong dòng sản phẩm tương lai . Gã khổng lồ Mỹ đã sử dụng các modem từ cả Qualcomm và Intel kể từ năm 2016, nhưng có vẻ như Cupertino đang cắt đứt mối quan hệ với thương hiệu cũ.

Các thử nghiệm hiện tại được báo cáo đang được thực hiện với chip 8060 đời cũ hơn và kết quả không quá khả quan. Rõ ràng, Intel đang đấu tranh với việc giảm tản nhiệt với các thành phần này. Nhiều hãng vận tải Mỹ sẽ dựa vào việc sử dụng sóng milimét, phổ bức xạ điện từ trong khoảng 30 đến 300 GHz, cho 5G. 

>>> 7 lý do bạn nên sở hữu iPhone XR và bỏ qua iPhone XS/XS Max

Nguồn tin nói rằng Intel tự tin vào khả năng giải quyết vấn đề theo thời gian, nhưng Apple đang cân nhắc MediaTek như một nhà cung cấp chip thay thế nếu các vấn đề vẫn còn tồn tại. Có thể so sánh, các nhà sản xuất Android như Samsung, Huawei và Xiaomi sẽ sử dụng modem X50 5G của Qualcomm, đây là con chip được cho là không làm thiết bị bị nóng lên nhiều trong quá trình hoạt động.

Chắc chắn, chúng ta đã nhìn thấy điện thoại 5G như Xiaomi Mi Mix 3 ra mắt vào năm 2018, nhưng những khả năng này sẽ không được sử dụng cho đến khi có một mạng 5G để hỗ trợ chúng. Một số nhà cung cấp dịch vụ không dây ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu sẽ sớm cung cấp công nghệ, nhưng phạm vi phủ sóng trên toàn thế giới sẽ không xảy ra qua đêm. Hầu hết người Mỹ thậm chí không biết 5G là gì, do đó, nhu cầu về điện thoại 5G sẽ được cảm nhận khi tốc độ tải xuống cực nhanh, độ trễ thấp hơn và khả năng kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc trở nên khả dụng với phần lớn người dùng thiết bị di động.

>>> Lộ diện chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên Thế giới