iPhone 9 giá 399 USD sẽ làm bùng cháy thị trường di động vào 4/4


iPhone 9 giá 399 USD sẽ làm bùng cháy thị trường di động vào 4/4. Hãy xem ngay xem có phải là một chiến thuật "bình cũ rượu mới" không nhé! 


Không còn là những tin đồn “chưa xác nhận” nữa, tuần qua từ phía một đơn vị sản xuất phụ kiện iPhone đã để “lộ” ra chiếc ốp lưng dành cho dòng iPhone 4.7 mới. Đây cũng là động thái ngầm xác định việc ngày ra mắt của iPhone 9 đã đến gần.  

Giữa sự hiu quạnh do đại dịch Corona gây ra như hiện tại, rất có thể một chiếc iPhone mới sẽ đủ lực kéo các sự quan tâm của giới công nghệ đổ dồn về phía nó, nếu Apple cho iPhone 9 nhiều hơn những gì đã bị lộ ra. Và thật sự rất có thể iPhone 9 sẽ là vị cứu tính cho cả thị trường công nghệ ảm đạm. Và đây là những lý do…

 

iPhone 9 thì giá rẻ và người dùng thì thích iPhone mới giá rẻ! 

Chiến lược iPhone giá rẻ vốn không còn quá xa lạ với người dùng Apple nói riêng và người yêu thích công nghệ nói chung. Với 2 sản phẩm trong chiếc lược này chính là iPhone Xr và iPhone 11 đã đem về thành công ngoài mong đợi cho Apple.

Người dùng thích iPhone giá rẻ

Dẫu tại Việt Nam, iPhone Xr vẫn chưa đạt được nhiều thành công, nhưng cá nhân tôi thấy tín hiệu rất tích cực từ phía người dùng về iPhone 9. Có thể hiểu nôm na dù iPhone Xr hay iPhone 11 mang danh iPhone giá rẻ nhưng với mức giá 700 USD ( trên 20 triệu VND, khi về tới Việt Nam), thì chúng vẫn khó mà tiếp cận người dùng, khi vấp phải rất nhiều đối thủ mạnh phía Android. Nhưng với iPhone 9 thì khác, 399 USD (rất có thể là trên 12 triệu VNĐ nếu bán tại Việt Nam) là con số dễ thở mà đại đa số người dùng có thể bỏ ra cho một chiếc iPhone mới “cứng” thay vì những chiếc iPhone cũ, song vẫn có trải nghiệm iOS tương tự, thậm chí lâu dài hơn.

Đặt biệt với mùa dịch bệnh này, khi mọi chi tiêu đều phải tính toán kỹ lưỡng hơn. Thì một mức giá hợp lý lại là chìa khóa của sự thành công ấy chứ. 

Đã có giá rẻ mà cấu hình còn cao thì...
Với những ai từng dùng qua đồ Apple, đều khó mà phủ nhận được sự mượt mà, nhanh nhay của chúng mang lại, thậm chí là những sản phẩm đời cũ. iPhone 8+ đã được chọn làm máy thi đấu chính thức của các giải Esport những 2 năm liên tiếp, dù đã có “tuổi”.

iPhone 8+ vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu ở hiện tại

Gần như chắc mẩm iPhone 9 mới sẽ được trang bị cấu hình tối thiểu là tương tự dòng Xs/Xs Max, hay thậm chí là của iPhone 11 năm ngoái. Với mức cấu hình này quá đủ và thừa sức cân 3 năm sử dụng, chưa kể Apple còn hỗ trợ cập nhật lên đến 5 năm cho iPhone. Tôi đã có trải nghiệm hiệu năng rất tốt với iPhone 8 ngay cả khi đây năm thứ 3 tuổi đời, sự chênh lệch với những sản phẩm mới chỉ đến từ tác vụ nặng mà chả mấy ai dùng tới.

>>> Apple chính thức khóa sign iOS 13.3.1, người dùng iOS 13.4 hết khả năng hạ cấp

 

ịPhone 8 từng là top 1 bán chạy thời điểm ra mắt
Với một cộng đồng người dùng cực chuộng cấu hình như Việt Nam, thì iPhone 9 chả còn điều gì để có thể phàn nàn, ngay cả khi nó không dùng Apple A13 mà là A12 đi nữa.

Nhưng thiết kế mới là “trùm cuối” 

Dù ngày nay, khi mà các màn hình đang lấn hết cả 4 cạnh để có thể hiển thị nhiều nhất, bất chấp các khiếm khuyết như tai thỏ, giọt nước, nốt ruồi… Tôi tin chắc có rất nhiều người giống với mình luôn ủng hộ trải nghiệm màn hình này vì nó giúp mọi thao tác chạm hay khả năng giải trí đều thoải mái hơn.

iPhone 8, 8+ và X đứng cạnh nhau
Nhưng đối với vài người khác không thế, vẫn còn một lượng người dùng trung thành với sự nhỏ gọn, điện thoại phải nằm gọn lòng bàn tay và thuận tiện bỏ túi. Và iPhone 9 với thiết kế tương tự iPhone 8, gần như sinh ra để giúp nhóm người dùng này nâng cấp điện thoại. 

Ở một phương diện nào đó, có thể nói iPhone 9 một thiết bị vừa mang hoài cổ, quen thuộc trong thiết kế lại là một sản phẩm có cấu hình mang hơi thở thời đại. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lạ mà quen cho người dùng yêu thích sự “cũ”.

Bên cạnh iFan, iPhone 9 còn là món hời cho người dùng mới
Khó ai mà có thể phủ nhận được sức hút của các thiết bị đến từ Apple và giá trị vô hình mà nó mang lại cho người dùng. Nó không những giữ chân người cũ mà còn liên tục thu hút người dùng mới trải nghiệm. Tuy nhiên rào cản giá luôn là vấn đề lớn.

iPhone 9 sẽ giống với iPhone 8

>>> Tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về iPhone 9 và iPhone 9 Plus giá rẻ.

 

iPhone Xr, iPhone 11 đã thành công với chiến lược rẻ hóa iPhone, nhưng có vẻ Apple đang tham vọng hơn. Thay vì tốn 700 USD cho chiếc iPhone mới có giá thấp nhất ở hiện tại, thì chỉ với 399 USD (quá “hạt dẻ”) cho một chiếc iPhone mới keng làvngười dùng mới đã có trải nghiệm iOS hoàn hảo. 

Gần như việc tồn tại của iPhone 9 là chắc chắn, việc bây giờ chỉ là trong đợi xem liệu Apple có tung ra sản phẩm vào tháng 4 này hay không mà thôi! Bạn có sẵn sàng chi ra 399 USD cho chiếc iPhone 9 mới hay không? Còn tôi chắc chắn sẽ mua rồi đó. Hãy để lại suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.