iPhone 9 - ngọn lửa hy vọng của Apple giữa đại dịch Covid-19


iPhone 9 được giới phân tích tin tưởng rằng sẽ mang lại doanh thu tỷ đô cho Apple trong năm 2020. Hãy cùng xem ngay cùng với Remax nhé! 

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến Apple

Vào ngày thứ 6 tuần trước, giá trị cổ phiếu của Apple đạt mức 320 đô la Mỹ, tức vào khoảng 7.5 triệu đồng. Thế nhưng vào hôm thứ 6 vừa rồi, giá trị cổ phiếu đã rơi xuống mức thấp, chỉ còn 274 đô la Mỹ (khoảng 6.3 triệu đông), tức là đã giảm khoảng 14% so với tuần trước.

>>>> 5 mẹo hữu ích giúp giảm tình trạng giật lag trên iPhone và các thiết bị iOS

 

Sự suy giảm này một phần là do sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp Corona và vẫn chưa có biện pháp để ngăn chặn hoàn toàn.

Riêng tại Trung Quốc, theo thống kê của công ty UBS Research, nhu cầu iPhone tại Trung Quốc vào tháng 1 đã giảm 28% so với tháng 12. Đây là sự sụt giảm bất thường so với nhu cầu mua sắm cuối năm.

Đó thậm chí chưa phải là thông tin tệ nhất với Apple. "Những số liệu của tháng 2 nhiều khả năng sẽ còn tệ hơn, khi cả nhu cầu mua sắm và khả năng sản xuất đều sụt giảm do dịch bệnh", Bloomberg dẫn lời nhà phân tích Timothy Acuri của UBS.

>>> Mẹo biến iPhone thành cân di động để cân đồ vật mọi lúc mọi nơi

 

Apple đã phải đóng cửa toàn bộ 42 cửa hàng chính thức của họ tại Trung Quốc đại lục. Hãng cũng đưa ra cảnh báo sẽ không đạt doanh thu dự tính quý 1/2020. Đến nay, Apple vẫn chưa đưa ra dự tính mới cho quý I/2020, và tình hình bi quan có thể kéo dài tới tận giữa năm.

"Tốc độ hồi phục trong quý sau sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu vốn rất khó đoán của người dùng", ông Acuri nhận xét.

Đây đã là lần thứ hai liên tiếp Apple cảnh báo về doanh thu ngay đầu năm mới. Năm 2019, CEO Tim Cook cho biết doanh thu giảm tại thị trường Trung Quốc là nguyên nhân khiến hãng phải điều chỉnh dự báo về tình hình kinh doanh.

Tình hình tốt lên vào cuối năm 2019 khi iPhone 11 mới ra mắt đã giúp doanh số điện thoại của Apple tại Trung Quốc đã tăng trở lại lần đầu tiên kể từ năm 2015 sau nhiều quý liên tục bị sụt giảm.

Bloomberg dẫn nguồn từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT) cho biết doanh số bán iPhone đã tăng 18,7%, khoảng 3,18 triệu chiếc được tiêu thụ. Dù vậy, dịch bệnh đã khiến mọi nỗ lực của Apple thành công cốc.

Từ tuần này, Apple đã mở lại hơn một nửa số cửa hàng tại Trung Quốc, nhưng chúng vẫn chưa hoạt động bình thường. Một số cửa hàng chỉ còn mở cửa 8 giờ mỗi ngày, giảm 4 tiếng so với bình thường. Apple chưa tiết lộ thời điểm mở lại những cửa hàng khác.
Theo Bloomberg, cửa hàng bán lẻ vẫn là nguồn doanh thu quan trọng của Apple tại Trung Quốc và đóng cửa chúng là một trong hai lý do chính khiến Apple cho rằng sẽ không đạt doanh thu dự tính.

 

>>> Phụ kiện iPhone giá tốt Remax

 

iphone 9 hay iphone SE 2 có thể là hy vọng của Apple trong năm 2020

chiếc iPhone giá rẻ được dự tính ra mắt vào tháng 3 có thể giúp Apple giải phần nào bài toán doanh thu. CEO Tim Cook vẫn hoàn toàn tự tin rằng chiếc iPhone 9 sẽ giúp cho doanh thu của Apple ổn định trở lại.

Như các báo cáo đã có từ trước thì iPhone 9 sẽ có thiết kế gần tương tự như người đàn anh iPhone 8 với màn hình rộng 4.7 inch, sử dụng con chip Apple A13 Bionic mạnh mẽ cùng với sự xuất hiện trở lại của Touch ID. 

iPhone 9 dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3, có thiết kế giống iPhone 8 và mức giá chỉ từ 400 USD.

Các nhà phân tích hàng đầu cũng có dự đoán rằng mẫu điện thoại iPhone 9 sẽ giúp cho lợi nhuận và doanh thu của Apple sẽ đạt đỉnh là 12 tỷ đô la Mỹ trong năm 2020. Nếu như tính chi tiết ra thì chúng ta sẽ có con số là 30 triệu chiếc iPhone 9 được bán ra với mức là là 399 đô la Mỹ (tức là xấp xỉ 10 triệu đồng/chiếc). Thế nhưng dự đoán này chỉ đúng khi và chỉ khi dịch Corona được dập tắt hoàn toàn và iPhone 9 sẽ ra mắt theo đúng như kế hoạch đã đề ra.