iPhone 9 sẽ khan hiếm ít nhất đến tháng tư, Việt Nam sẽ khó mua?


iPhone 9 sẽ khan hiếm ít nhất đến tháng tư, Việt Nam sẽ khó mua? Với một chiếc iPhone giá rẻ chỉ từ 9 triệu chắc chắn sẽ là điểm nóng trong năm 2020. Hãy cùng Remax xem ngay nhé! 

Theo kế hoạch thì iPhone 9 sẽ đi vào sản xuất hàng loạt trong tháng 2 để kịp ra mắt trong tháng 3 và mở bán đầu tháng 4. Nhưng do ảnh hưởng của corona, kế hoạch này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

iphone-9

 

>>> Apple phát hành bản cập nhật iOS 13.4 chính thức có gì mới?

Nikkei cho biết, việc sản xuất hàng loạt iPhone 9 sẽ bị trì hoãn đến khoảng tháng 3, tuy nhiên những rào cản xung quay việc thiếu nhân lực, khó khăn trong việc vận chuyển nên nguồn cung iPhone 9 sẽ bị hạn chế cho đến tháng 4. Tức là trễ hơn dự kiến tới 1 – 2 tháng.

Hiện tại các nhà cung cấp của Apple đang hoạt động ở mức từ 30% đến 40% công suất. Nếu không thể tăng cường sản xuất trong một vài tuần tới thì có thể các kế hoạch bán hàng của Apple sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Được biết Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất 15 triệu chiếc iPhone 9.

 

Tuy nhiên về thời gian ra mắt có thể sẽ không bị ảnh hưởng, theo một số thông tin gần đây thì dự kiến Apple sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 31/3 để giới thiệu iPhone 9 cùng một số sản phẩm khác như iPad Pro mới, tai nghe cao cấp hay thậm chí là cả MacBook Pro 13 inch được làm mới. iPhone 9 cũng được cho là sẽ bán ra từ ngày 3/4 tại một số thị trường.

Hôm qua Apple cũng thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch doanh thu quý 2 năm 2020, thay vì hơn 80 tỷ USD như trước đây Apple đã giảm xuống từ 63 la đến 67 tỷ USD.

Việt Nam thường là thị trường có iPhone khá muộn so với ngày mở bán đầu tiên, vì thế nếu tình trạng khan hiếm nguồn cung kéo dài có thể khiến người dùng tại Việt Nam khó mua được iPhone 9 trong vài tháng tới.

Các thông số kỹ thuật khác dự kiến sẽ bao gồm:

CPU: Apple A13
RAM: 3GB
Bộ nhớ: 64GB/128GB
Camera sau: 12MP khẩu độ f/1.8, hỗ trợ chụp xóa phông
Camera trước: 7MP khẩu độ f/2.2, hỗ trợ selfie xóa phông
Màn hình: Retina 4.7 inch độ phân giải 1334 x 750, Haptic Touch

Màn hình

Những thông tin rò rỉ về iPhone 9 được bắt nguồn từ 1 nhà cung cấp cho biết: Apple đã đặt 6 mẫu màn hình khác nhau, trong đó có 2 mẫu LCD và 6 mẫu OLED. Có thể mẫu màn hình OLED sẽ được dùng cho 4 phiên bản iPhone 12 và 2 mẫu còn lại sẽ được dùng cho iPhone 9.

iPhone-9-gia-re

>>> iPhone 8 bất ngờ giảm giá chỉ còn 5,9 triệu HỐT ngay thôi

Cấu hình

Cũng theo một nguồn tin uy tín, iPhone 9 sẽ chỉ có 2 tùy chọn cấu hình là 64GB và 128GB. Cả 2 phiên bản sẽ đều được sử dụng con chip Apple A13 mạnh mẽ. Một số chuyên gia nhận định, vì muốn công phá phân khúc giá rẻ, iPhone 9 sẽ được Apple chào bán với giá từ 399 USD, tức khoảng 9 triệu đồng tiền Việt Nam.

Không thể biến chắc chắn về thiết kế của mẫu iPhone 9 sẽ ra mắt trong thời gian tới, nhưng đây hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm thu về doanh thu khủng của Apple vì đánh vào phân khúc khách hàng tầm trung mà Apple hoàn toàn bỏ lỡ trong thời gian trước đây.

>>> iPhone sạc không vào, sạc chập chờn và cách khắc phục