iPhone có tính năng gây mất toàn bộ dữ liệu, nhưng bạn vẫn nên kích hoạt nó


Tính năng này khi kích hoạt, nếu bạn chỉ cần nhập sai mật khâu 10 lần thì toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị mất.

Tính năng này nghe có vẻ đáng sợ khi mà bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần và sau đó toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ không cánh mà bay. Nhưng, trên thực tế bạn vẫn nên kích hoạt tính năng đáng sợ này. Lý do vì sao ư?

Bởi vì kể cả khi bạn kích hoạt tính năng này, và ai đó vô tình đăng nhập sai mật khẩu dễ đến toàn bộ dữ liệu bị xóa cũng là điều rất khó xảy ra. Sau 5 lần nhập sai mật khẩu, hệ điều hành sẽ yêu cầu thời gian chờ là 1 phút để tiếp tục thử lại. Trong khoảng thời gian này điều bạn cần làm là thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Tiếp đó, nếu sau lần thử thứ 6 thất bạn thì thời gian chờ sẽ là 5 phút, lần thứ 7 là 15 phút. Như vậy, sẽ mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để ai đó có thể nhập sai mật khẩu liên tiếp 10 lần. Do vậy, trên lý thuyết có vẻ đáng sợ nhưng thực tế thì rất khó để dữ liệu trong chiếc iPhone của bạn bị xóa.

Mặt khác, tính năng này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu, hình ảnh, video nhạy cảm của bạn không bao giờ rơi vào tay kẻ xấu.

Kích hoạt tính năng này bằng các bước đơn giản như sau: Cài đặt> Touch ID & Mật mã. Sau đó bạn sẽ cần nhập mật khẩu, tiếp đó kéo xuống dưới cùng để kích hoạt tính năng “Xóa dữ liệu”.

>>> Xem thêm: Apple phát hành iOS 12.1.2: Chi tiết về bản cập nhật bạn nên biết