iPhone đứng top đầu về chỉ số hài lòng của người dùng


Chiếc điện thoại iPhone của Apple đã “đánh bại” Samsung về sự hài lòng của khách hàng Mỹ trong năm 2020.

Cụ thể, người dùng iPhone hầu hết đều hài lòng về chiếc “dế” yêu của họ với chỉ số hài lòng trung bình mà những chiếc điện thoại iPhone đạt được là 82%, cao hơn bất kỳ thương hiệu điện thoại nào khác.

iPhone vượt lên trên Samsung nhưng sự khoảng cách là rất mong manh. Năm ngoái, Apple và Samsung đã “bất phân thắng bại” về chỉ số hài lòng của khách hàng. Cụ thể, hai bên đều đạt chỉ số là 81%. Năm nay, Apple đã vươn lên với cách biệt 1%. Chỉ số hài lòng của khách hàng với những chiếc iPhone là 82%, trong khi chỉ số hài lòng về các sản phẩm của Samsung vẫn không thay đổi, duy trì ở mức 81%.

iphone đánh bại samsung galaxy

Tuy nhiên, nếu xét về riêng một mẫu điện thoại cụ thể thì top 1 trong bảng xếp hạng chỉ số hài lòng của khách hàng lại gây bất ngờ. Vị trí số 1 này không thuộc về một chiếc điện thoại iPhone mà lại thuộc về một mẫu của Samsung...đó là mẫu điện thoại Galaxy Note 9 với 85 điểm. Note 9 được đánh giá tốt nhất so với những chiếc điện thoại khác cả về những tính năng của điện thoại và chất lượng hình ảnh. Galaxy S9+ và S10 về thứ hai cùng với iPhone XS Max của Apple với số điểm là 84%. 

iphone đánh bại samsung galaxy

Rõ ràng, Apple và Samsung vẫn đang cạnh tranh sít sao với nhau và hai hãng này vẫn được đánh giá là “một 9 một 10”. Apple và Samsung cùng nhau thống trị bảng xếp hạng. 17/18 mẫu điện thoại đạt chỉ số hài lòng của khách hàng từ 80% trở lên hoặc đến từ Apple hoặc từ Samsung.

iphone đánh bại samsung galaxy

Bảng xếp hạng của ASCI được đưa ra hàng năm nhằm đánh giá sự hài lòng chung của khách hàng điện thoại thông minh và ISP (Nhà cung cấp dịch vụ internet). Báo cáo năm nay được dựa trên kết quả phỏng vấn của 27.346 khách hàng Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 15/04/2019 – 20/03/2020.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com