iPhone ế hàng khiến Apple phải nộp phạt gần 1 tỷ USD cho Samsung


Apple sẽ phải trả cho Samsung một khoản phí khổng lồ khoảng 950 triệu USD, cho việc không mua đủ tấm nền OLED trong quý II năm 2020.

Theo The Elec, vài tháng trước Samsung nhận được khoảng 745 triệu USD từ Apple. Tuy nhiên, Display Supply Chain trích dẫn các nguồn tin giấu tên tiết lộ Apple đã thanh toán 950 triệu USD cho Samsung vì đã mua ít màn hình OLED trên iPhone hơn cam kết.

Apple phải nộp phạt 950 triệu USD cho Samsung vì iPhone ế hàng

“Khoản thanh toán từ Apple có thể đã giúp tình hình kinh doanh thiết bị màn hình của Samsung trở lên tốt hơn. Doanh thu của Samsung Display đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận tăng 23%”, trang Display Supply Chain viết.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đối mặt với án phạt từ Samsung. Hồi tháng 6, Samsung yêu cầu Apple nộp phạt khoảng 600 triệu USD vì không đặt hàng đủ số lượng màn hình OLED như cam kết.

Tuy nhiên, điều đáng nói hơn ở đây là Apple đã mua ít màn hình OLED hơn dự đoán, bởi vì doanh số iPhone đã giảm rất nhiều so với kỳ vọng ban đầu. Điều này dường như không quá bất ngờ, bởi đại dịch Covid-19 đã buộc Apple phải đóng cửa tất cả các cửa hàng của mình trên toàn cầu.

Apple phải nộp phạt 950 triệu USD cho Samsung vì iPhone ế hàng

Và trong khi nhiều cửa hàng mới được mở cửa trở lại, tình hình dịch bệnh lại trở nên căng thẳng, khiến Apple gần đây lại buộc phải đóng cửa hàng chục cửa hàng tại các tiểu bang của Mỹ.

Xem thêm:

Một vấn đề khác cũng được coi là nguyên nhân, khi Covid-19 đã gây ra những tác động đáng kinh ngạc đối với nền kinh tế Mỹ. Thất nghiệp trong những tháng gần đây đạt mức cao chưa từng thấy, đồng nghĩa với việc mua một mặt hàng xa xỉ mới như iPhone không còn là ưu tiên của hầu hết người Mỹ hiện nay. Việc đóng cửa cửa hàng bán lẻ, cùng với tác động kinh tế của Covid-19, đã giải thích lý do tại sao Apple đặt hàng ít màn hình OLED từ Samsung hơn dự đoán.

Apple phải nộp phạt 950 triệu USD cho Samsung vì iPhone ế hàng

Và nhìn về tương lai phía trước, nhiều khả năng Apple vẫn còn phải cân nhắc tới ảnh hưởng của dịch bệnh đến doanh số iPhone 12. Đặc biệt là khi tình trạng nhiễm bệnh vẫn đang lan rộng trên một số tiểu bang ở miền Nam Hoa Kỳ. Cuối tuần trước, Florida đã báo cáo hơn 15.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới, một con số phá vỡ mọi kỷ lục của các tháng trước đó.

Trong khi đó, cổ phiếu của Apple vẫn tăng lên đều đặn trong vài tuần qua, trong bối cảnh lạc quan rằng iPhone 12 hỗ trợ 5G sẽ là một cú hích lớn đối với người tiêu dùng.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn:www.bgr.com