iPhone gặp lỗi tụt pin nghiêm trọng trên iOS 13.5.1


Đã có nhiều người dùng phản hồi về việc sau khi họ cập nhật lên iOS 13.5.1 thì iPhone của họ bị tụt pin nghiêm trọng. Nguyên nhân được cho liên quan đến Apple Music.

Được báo cáo lần đầu tiên trên MacRumors, nhiều người dùng cho biết iPhone của họ chỉ dùng được vài giờ đồng hồ sau khi sạc dù không thực hiện các tác vụ "nặng" nào. Vấn đề sau đó tiếp tục được thảo luận trên Twitter, Reddit và trang hỗ trợ cộng đồng của Apple. Thậm chí, chủ đề về iPhone nhanh hết pin trên trang của Apple nhận hơn 1.800 ý kiến và đang tiếp tục tăng.

iPhone gặp lỗi tụt pin nghiêm trọng trên iOS 13.5.1

Một số người sau đó phát hiện Apple Music - dịch vụ truyền phát nhạc và video của Apple - chạy ngầm là "thủ phạm". Một số người dùng đã phải xóa luôn ứng dụng Apple Music, điều này khiến cho việc hao pin chấm dứt. Tuy nhiên với nhiều người dùng có đăng ký thuê bao Apple Music, thì đây không phải là biện pháp.

Một số ít người dùng cho biết họ có thể khắc phục sự cố này bằng cách xóa và cài đặt lại ứng dụng Apple Music, nhưng nó không có tác dụng với tất cả mọi người, chỉ một số thiết bị hoạt động trở lại bình thường.

iPhone gặp lỗi tụt pin nghiêm trọng trên iOS 13.5.1

Theo Forbes, vấn đề chủ yếu xảy ra trên iPhone cập nhật lên iOS 13.5.1. Tuy nhiên, một số người dùng iPhone, iPad chạy iOS 13.6 beta và iOS 14 beta cũng bị ảnh hưởng. Apple chưa chính thức xác nhận vấn đề. Tuy nhiên, trên trang hỗ trợ, tài khoản Apple Support ghi nhận có tình trạng hao pin, đồng thời khuyến cáo người dùng nên chọn cách khôi phục cài đặt gốc nếu gặp sự cố.

Xem thêm:

Hiện tại, Apple vừa tung ra bản iOS 13.6 beta 3 với một số cập nhật mới, trong đó giúp máy tiết kiệm pin hơn khi sử dụng, cũng như khắc phục việc "tuột" pin nhanh. Theo MacRumors, điều này cho thấy công ty Mỹ dường như đã nhận ra sự cố và tìm cách khắc phục.

Đầu tháng 6, nhiều người dùng iPhone cũng gặp phải hiện tượng pin hao nhanh, khởi động chậm, không thể phát video sau khi cập nhật iOS 13.5. Sự cố được ghi nhận trên hầu hết các thiết bị, từ iPhone 7 cho tới 11 Pro Max.

iPhone gặp lỗi tụt pin nghiêm trọng trên iOS 13.5.1

iOS 13 ra mắt lần đầu tháng 9/2019 và nhanh chóng bị nhận xét là "thảm họa" do tồn tại nhiều khiếm khuyết ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như lỗi đa nhiệm, mất kết nối Wi-Fi, Bluetooth, "rớt" cuộc gọi, thông báo... Dù liên tiếp tung ra các bản cập nhật sau đó, công ty vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn sự cố, thậm chí càng cập nhật càng phát sinh lỗi mới.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com