iPhone không có tai thỏ sẽ trông như thế nào? Bạn có tò mò


Tai thỏ là đặc điểm thiết kế được thảo luận nhiều nhất của iPhone. Nếu Apple loại bỏ chúng vậy iPhone không có tai thỏ sẽ trông như thế nào? Bạn có tò mò.

Khi nói đến notch trên iPhone, có sự bất đồng lớn trong cộng đồng Apple: một số cho rằng notch ở trên cùng của màn hình là xấu xí và không muốn nó xuất hiện trên màn hình điện thoại. Trong khi những người khác yêu thích nó như một tính năng độc đáo của một iPhone giống như nút Home. Còn đối với một số người khác dường như ho đã quen với chúng hoặc không quan tâm ngay từ đầu.

iPhone không có tai thỏ sẽ trông như thế nào? Bạn có tò mò

Bất chấp dư luận, Apple dường như đang tìm cách để giảm bớt phần notch hoặc loại bỏ tất cả cùng một lúc. Khi iPhone 2021 ra mắt vào mùa thu này, nó dự kiến ​​sẽ có một notch nhỏ hơn. Tin đồn đó đã xuất hiện trong một thời gian dài, kể từ khi người rò rỉ Ice Universe xuất bản một hình ảnh 'rò rỉ' trên Twitter cho thấy một phần tai thỏ hẹp hơn vào tháng 10 năm 2020. Các báo cáo và rò rỉ khác đã theo sau điều này, với người rò rỉ khét tiếng của Apple Jon Prosser xác nhận rằng notch trên iPhone 13 (nếu đó là tên gọi của iPhone 2021), nó sẽ nhỏ hơn.

Tuy nhiên, cũng có tin đồn rằng Apple sẽ đưa ít nhất một mẫu điện thoại mới ra thị trường vào năm 2022 không có notch. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, iPhone 14 Pro (phiên bản kế nhiệm năm 2022 của iPhone 13 Pro hay iPhone 12s Pro) sẽ có "thiết kế màn hình đục lỗ".

Không có notch: Face ID thì sao?

Nếu kế hoạch của Apple là loại bỏ notch, câu hỏi sau sẽ đặt ra: họ sẽ đặt cảm biến Face ID ở đâu?

Face ID chiếu hơn 30.000 điểm hồng ngoại lên khuôn mặt để tạo ra màn hình độ sâu và hình ảnh hồng ngoại 2D. Apple giải thích: “Những hình ảnh này sau đó được chuyển đổi thành một giá trị toán học được lưu trữ trong một khu vực được bảo vệ đặc biệt trên iPhone. "Mỗi khi bạn sử dụng Face ID, khuôn mặt của bạn sẽ được chuyển đổi thành một giá trị toán học và giá trị này được so sánh với giá trị tham chiếu được lưu trữ trên iPhone. Nếu cả hai giá trị này giống hệt nhau, iPhone sẽ mở khóa. Và cũng như bạn không bao giờ có thể tạo lại dấu vân tay của mình từ giá trị tham chiếu của Touch ID, không thể tạo lại khuôn mặt của bạn từ giá trị tham chiếu của Face ID. " Tất cả công nghệ này phải sống ở đâu đó.

Touch ID dưới màn hình, camera trước có thể thu vào với tính năng nhận dạng khuôn mặt, thậm chí cả nhận dạng khuôn mặt dưới màn hình: đối thủ đã chỉ ra rằng có các lựa chọn thay thế - ngay cả khi các tùy chọn này không hoàn toàn an toàn như Face ID của Apple. Ngay cả Apple cũng nhận ra rằng Face ID không phải là tất cả và kết thúc tất cả: iPad Air hiện tại có Touch ID được tích hợp vào nút nguồn.

iPhone không viền trông như thế nào?

Tương đối không có khả năng Apple sẽ bỏ qua Face ID và chuyển sang một phương pháp ít hơn. Tính năng nhận dạng khuôn mặt có lẽ sẽ chỉ bị thay thế nếu Apple đã phát triển một giải pháp thay thế ít nhất là an toàn và thực tế đồng thời - chẳng hạn như nhận dạng vân tay dưới màn hình. Nhưng iPhone có Face ID có cần phải có notch?

Một nhà phát triển iOS đã công bố ba tùy chọn thiết kế khác nhau trên tài khoản Twitter của mình. Những điều này cho thấy một chiếc iPhone vẫn được trang bị Face ID, nhưng không có notch.

Khái niệm của ông cho thấy cách Apple có thể sử dụng "thiết kế lỗ bấm" do Kuo đề xuất. Mặc dù trong trường hợp này, "lỗ" sẽ phải ở số nhiều. Camera trước bao gồm cảm biến Face ID không còn "ẩn" trong notch mà thay vào đó sẽ nổi bật với ba chấm đen nhỏ trên màn hình. Chúng có thể được sắp xếp theo cách khác nhau: Theo chiều ngang (như trường hợp hiện tại với khía) hoặc như một hình tam giác. Biến thể thứ ba hiển thị Face ID dưới màn hình.

Liệu thiết kế này có tốt hơn thiết kế hiện tại bao gồm cả phần notch hay không là một vấn đề về sở thích. Chúng tôi muốn gắn bó với notch hơn là có ba "lỗ" trên màn hình.

Bạn nghĩ sao với một chiếc iPhone không có tai thỏ?Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé! Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.