iPhone Lock bất ngờ hồi sinh sau một năm đắp chiếu


iPhone Lock bất ngờ hồi sinh sau một năm đắp chiếu.

Với mã ICCID mới, iPhone Lock như được hồi sinh trở lại và hoạt động ngon nghẻ như máy phiên bản quốc tế. Cùng khám phá xem như thế nào nhé.

Vào tháng 7/2019, cộng đồng sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam đã nhận được một tin không mấy vui khi biết được rằng những chiếc iPhone bản khoá của mình sẽ không thể kích hoạt lại được nữa.

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì không thể sử dụng được những phiên bản iPhone giá rẻ này và loay hoay tìm cách sử dụng mới nhưng vô vọng, vì chính sách thắt chặt mới quá chặt.

 

iPhone Lock

>>> Hướng dẫn cách kiểm tra FaceTime sử dụng bao nhiêu dữ liệu di động

Cụ thể, những chiếc SIM ghép là vật bất ly thân đối với iPhone Lock, đã bị nhà Táo khoá lai không thương tiếc. Mặc dù một thời gian ngắn sau đó, một số nhà sản xuất Trung quốc đã chế tạo ra một loại SIM ghép mới. Tuy nhiên, chúng lại không đem đến những hiệu quả như mong muốn, hoạt động không ổn định và gặp nhiều lỗi nghiêm trọng như lỡ cuộc gọi, không thể kích hoạt imessage hay facetime, không sử dụng được tính năng truy cập cá nhân.

Câu chuyện tưởng chừng như dừng lại ở đó, nhưng 8 tháng sau, sự chờ đợi của fan đã có kết quả thích đáng. iPhone Lock đã chính thức hồi sinh vào ngày 11/03/2020 với mã ICCID mới.

Điều đó đồng nghĩa với việc, giờ đây, các phiên bản iPhone Lock lại sử dụng như bình thường và hoàn hảo như bản quốc tế.

Qua cuộc thử nghiệm có thể thấy rằng, các tính năng quan trọng như nghe gọi, nhắn tin, dữ liệu di động, imessgae/ facetime đều hoạt động ngon. Đặc biệt, tình trạng nhỡ cuộc gọi hay gặp nhất trên iPhone Lock cũng đã được giải quyết.

Nhược điểm lớn nhất của vấn đề này đó là ghép SIM. Để ghép SIM thành công, người dùng cần nâng cấp phiên bản IOS mới nhất tính đến thời điểm hiện tại  là IOS 13.3.1.

Dù đã được hồi sinh trở lại, nhưng tương lai của dòng iPhone bản khoá này không mấy tươi sáng. Bởi chúng ta đâu có thể biết rằng, một ngày nào đó, Apple lại tiếp tục “làm căng” và vá lại lỗ hổng này bất cứ lúc nào, tương tự như những gì họ đã làm vào năm ngoái.

Hướng dẫn phân biệt iPhone Lock và bản quốc tế.

Khi tung ra thị trường nhà hãng đều tung ra hai phiên bản cho mỗi dòng sản phẩm đó là bản quốc tế và bản lock nhà mạng.

Với bản quốc tế, người dùng có thể sử dụng bất kỳ nhà mạng nào. Tuy nhiên, với phiên bản lock thì chỉ dùng cho một nhà mạng duy nhất. Chính sự hạn chế này là nguyên nhân giải thích cho vấn đề tại sao iPhone Lock lại rẻ hơn hẳn.

Vì vậy, muốn sử dụng đầy đủ các tính năng như iPhone quốc tế, người dùng cần phải unlock và mua SIM ghép, cùng rất nhiều thao tác tương đối phức tạp.

Cách đơn giản nhất bạn có thể làm là sử dụng trang web iphoneimei.info. Sau khi truy cập, bạn nhập thông số IMEI vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn enter để hiện kết quả.

iPhone Lock

 

>>> Mẹo cập nhật giao diện iPhone mới siêu nhanh siêu đẹp

 

Nếu kết quả trả về:
Unlocked: Đây là phiên bản iPhone quốc tế.
Unknow: Đây là phiên bản iPhone bản khoá.

Còn nếu như bạn chưa biết xem thông tin về IMEI ở đâu, hãy lật mặt sau của máy và xem ở phía dưới. Hoặc truy cập theo hướng dẫn sau: Settings > general > about > IMEI ( Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu).

Hy vọng với những thông tin được đề cập ở trên, bạn đã có thêm điều thú vị, đặc biệt với các bạn đang sử dụng iPhone Lock. Với hầu bao mỏng, iPhone Lock vẫn là lựa chọn hàng đầu dành cho giới công nghệ, một sản phẩm hấp dẫn không thể bỏ qua.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về công nghệ trên các bài viết sau trên website Remaxvietnam bạn nhé.