iPhone nên học hỏi 5 điều này từ Apple Watch


Mặc dù sinh sau đẻ muộn, nhưng Apple Watch sở hữu những tính năng đáng giá mà iPhone cần phải học theo để trở nên tiện ích hơn trong mắt người dùng.

1. Hiển thị Widget thời tiết

Chỉ cần giơ Apple Watch lên, bạn có thể thấy tất cả các thông tin chi tiết về thời tiết như nhiệt độ hiện tại, nhiệt độ dao động cả ngày, khả năng mưa, chỉ số UV và tốc độ gió cùng với dự báo thời tiết 10 ngày tiếp theo nếu bạn nhấp vào biểu tượng thời tiết từ mặt đồng hồ.

iphone apple watch

Trong khi trên iPhone, wiget thời tiết lại khá cơ bản khi chỉ có thông tin thời tiết hiện tại, khả năng mưa và dự báo năm ngày. Với những thông tin ít ỏi như vậy, rõ ràng người dùng iPhone không thấy hài lòng một chút nào.

2. Chế độ rạp hát

Trên Apple Watch, bạn hãy nhấn biểu tượng hài/kịch (comedy/drama) trong Trung tâm điều khiển sẽ kích hoạt "Chế độ rạp hát".

iphone apple watch

Chế độ rạp hát sẽ tự động chuyển Apple Watch sang chế độ im lặng. Nó cũng ngăn màn hình bật lên trừ khi bạn chạm vào nó. iPhone có một công tắc tắt tiếng tiện lợi, nhưng nó không hoàn toàn giống như Chế độ rạp hát, sẽ đảm bảo iPhone không vô tình bật sáng.

3. Các biểu tượng động viên người dùng

Apple Watch liên tục có những biểu tượng thưởng cho người dùng, đặc biệt khi họ tập thể dục.

iphone apple watch

iPhone cũng có thể làm điều này, ví dụ như một biểu tượng thưởng cho người dùng khi họ hạn chế thời gian sử dụng điện thoại chẳng hạn. Hoặc iPhone cũng có thể thưởng khi người dùng thử các ứng dụng mới trong App Store hoặc không tắt báo thức liên tục vào mỗi sáng.

4. Màn hình home tùy biến hơn

Không giống như iPhone, hai người dùng Apple Watch sẽ không hề có giao diện màn hình chính giống y nhau, trừ khi họ có chủ đích muốn thế.

iphone apple watch

Với Apple Watch, bạn có thể chọn một loạt các kiểu mặt đồng hồ, giúp thay đổi hiệu quả màn hình chính. Một số tùy biến màn hình chính là tĩnh, nhưng cũng có nhiều tùy biến dạng hoạt hình.

Bạn có thể chọn thông tin thời gian chiếm toàn bộ màn hình, hoặc ẩn nó ở một góc nào đó. Bạn cũng có thể chọn để ẩn ngày hoàn toàn. Bạn có thể thay đổi màu sắc chữ. Bạn có thể thêm hàng tá điều khiển truy cập nhanh cho những thứ như nhắn tin, hẹn giờ và lịch của bạn. Trong khi iPhone lại không làm được những điều này.

5. Tùy chỉnh màn hình khóa

Ngoài hình nền, iPhone của mọi người trông giống hệt nhau với thông tin giờ và ngày ở trung tâm màn hình phía trên. Ngoài ra, còn có thêm một số chi tiết như cường độ tín hiệu, thời lượng pin hay truy cập nhanh vào đèn pin, camera.

iphone apple watch

Cho dù iPhone đã ra đời được khá lâu, thật đáng ngạc nhiên khi màn hình khóa của máy hoàn toàn không thay đổi.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.