iPhone sạc pin chậm nguyên nhân do đâu?


Gần đây bạn thấy chiếciPhone sạc pin chậm, điều này khiến bạn khó chịu tuy nhiên bạn không biết phải làm thế nào? Vậy iPhone sạc chậm lý do từ đâu liệu bạn có biết. Hãy cùng tin tức Remax Việt Nam điểm qua những nguyên nhân cơ bản bạn nên biết để khắc phục nhanh và cải thiện tốc độ sạc cho chiếc smartphone của mình. 

1.Nguyên nhân từ củ sạc, cáp sạc, dây sạc

Nếu điện thoại iPhone của bạn sạc chậm hãy nghĩ tới việc cụ sạc, cáp sạc bạn đang sử dụng có vấn đề hoặc cũng có thể do nguồn điện bạn đang nạp quá yếu. 
Bạn nên biết rằng: Cáp sạc USB sẽ không ổn định trong trường hợp nhiều người sử dụng, vặn xoắn liên tục, rơi trên cao xuống, hoặc để ở những nơi nhiệt độ dao động đột ngột. Vậy nên nếu bạn thấy chiếc iPhone sạc pin vào chậm hãy thử sử dụng cáp sạc khác xem nếu tình trạng cải thiện điều đó đồng nghĩa với việc bạn nên thay cáp sạc mới để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sạc tránh chai pin.

iphone-sac-cham-nguyen-nhan-tu-dau

Nếu sau khi đã thử với cáp sạc mới mà hiệu quả vẫn không ổn thì hãy thử với củ sạc khác. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn sạc chậm!
Một thói quen cực kì có hại cho điện thoại nhưng nhiều người không biết vẫn vô tư sử dụng đó chính là sạc máy thông qua máy tính. Tốc độ sạc của điện thoại lúc này phụ thuộc vào tuổi đời máy tính, phụ thuộc vào thời điểm có bao nhiêu cổng cắm máy tính đang được sử dụng bởi lượng điện đưa ra được chia đều.
Chính vì vậy cách tốt nhất và cũng an toàn nhất đó chính là sử dụng sạc trực tiếp thông qua củ sạc để đảm bảo điện áp đi vào cũng như hạn chế thời gian sạc máy!

2. Nguyên nhân đến từ chân sạc iPhone

Nếu tất cả các yếu tố trên bạn đều kiểm tra và thấy khá ổn nhưng chiếc điện thoại của bạn vẫn sạc rất chậm? Hãy kiểm tra nguyên nhân đến từ chân sạc iPhone đây có thể là nguyên nhân!

 

iphone-sac-cham-nguyen-nhan-tu-dau

 

Sử dụng đèn pin hoặc đèn flash điện thoại để kiểm tra chân sạc. Bạn nên vệ sinh phần tiếp xúc cáp sạc với máy vì bụi bẩn có thể khiến tốc độ sạc chậm hơn. Tuy nhiên chú ý khá quan trọng đó chính là không được làm ảnh hưởng tới phần bên trong máy nhé.

3. Chạy nhiều ứng dụng trong khi sạc cho iPhone

 

iphone-sac-cham-nguyen-nhan-tu-dau

 

Một trong những nguyên nhân gây ngốn pin của bạn chính là chạy ứng dụng ngầm. Trên cả thiết bị Android và iOS, bạn đều có thể xác định ứng dụng chạy ngầm.
Với thiết bị Android, mục này nằm trong phần Settings > Battery. iPhone cũng tương tự, các ứng dụng ngốn nhiều pin nhất được liệt kê trong phần Settings > Battery.
Bạn nên xóa những ứng dụng ngầm này để hạn chế tình trạng sụt pin cũng như sạc nhanh hơn!

4. Chất lượng pin iPhone kém

Pin iPhone của bạn đã bị chai, sạc lâu nhưng không đầy. Lúc này bạn cần nghĩ tới việc nên đi thay pin iPhone mới tránh để lâu dẫn tới hỏng phần cứng.
Cuối năm 2017, Apple bị iFan chỉ trích dữ dội vì cố tình làm chậm iPhone cũ.

 

iphone-sac-cham-nguyen-nhan-tu-dau

 

Thực tế cho thấy pin lithium-ion, vốn dùng cho smartphone hiện nay, không sử dụng được mãi mãi. Khi đạt tới giới hạn sạc lại nhất định, pin sẽ dần chai và kém đi khiến quá trình sạc lâu hơn. Điều này dẫn tới việc bạn cần phải kiểm tra chất lượng pin thường xuyên và thay thế nếu cần.

5. Sử dụng không đúng cách

Bạn thường xuyên sử dụng iPhone mà không có mục đích nào dù chỉ đọc báo lướt facebook trong khi sạc điều này không nên nhé! Không những làm ảnh hưởng tới điện thoại mà còn nguy hiểm tới tính mạng của người dùng. 
Bản thân nhà sản xuất cũng khuyến cáo bạn không nên lạm dụng smartphone theo kiểu này. Thao tác vừa sạc và dùng càng khiến điện thoại nhanh nóng, dẫn tới tình trạng quá nhiệt khiến pin nhanh hỏng hơn.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn tới iPhone sạc chậm mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất hãy theo dõi tin tức Remax Việt Nam