iPhone SE 2 Ngày ra mắt cuối tháng 3/2020 với tên gọi mới, thiết kế cũ với giá bán 9 triệu?


iPhone SE 2: Ngày ra mắt cuối tháng 3/2020 với tên gọi mới, thiết kế cũ với giá bán 9 triệu? Bạn nghĩ sao về chiếc iPhone mới này. Hãy cùng Remax tìm hiểu ngay nhé! 

Song song với sự xuất hiện của bộ 3 iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max thì mẫu iPhone SE 2 được đồn đoán sẽ là phiên bản kế nhiệm tuyệt vời của iPhone SE ra mắt năm 2016. Thiết bị này được kỳ vọng giúp Apple giành lại thị phần điện thoại kích thước 'nhỏ gọn', cấu hình 'mạnh', giá bán 'hấp dẫn' vốn đã rơi vào tay Samsung và Huawei.

iPhone-SE

>>> Xem thêm: Bphone 4 sẽ ra mắt dưới hình thức livestream do dịch Covid-19

 

Ngày ra mắt đã rất gần (31/3/2020) 
Theo những thông tin rò rỉ ngày càng nhiều và chính xác. Apple có khả năng lớn sẽ ra mắt iPhone SE2 vào cuối tháng 3/2020 và sẵn sàng cho máy lên kệ vào ngày 3/4/2020. 

Theo nguồn tin từ Theapplehub, iPhone SE2 sẽ sớm ra mắt trong cuối tháng 3/2020.

Động thái ra mắt SE 2 trong thời điểm đầu năm cũng khá dễ hiểu khi thiết bị này sẽ tránh được hầu hết những đối thủ flagship lớn trên thị trường, kế đến là thế hệ đầu tiên là SE cũng ra mắt vào cùng thời điểm tháng 3/2016. 

Nếu thông tin ngày ra mắt ngày chính xác thì nhiều khả năng trong thời điểm hiện tại đến cuối tháng 3/2020 sẽ có rất nhiều thông tin được rò rỉ. 

Tên gọi iPhone SE 2 - iPhone 8s hay iPhone 9?

 

iPhone SE ra mắt năm 2016 có thiết kế tương tự iPhone 5s nhưng được trang bị cấu hình của iPhone 6s. Mẫu iPhone này đã bị Apple khai tử vào năm ngoái, nhiều chuyên gia cho rằng động thái này là để dọn đường cho sự ra mắt của iPhone SE 2.

iPhone SE 2 có thể sẽ là con át chủ bài để Apple dành lại thị phần đã rơi vào tay đối thủ trong 2 năm trở lại đây. Nhiều nguồn tin đồn đoán rằng mẫu iPhone giá rẻ này sẽ có tên là SE 2 nhưng chưa có thông tin nào được xác nhận là chính thức.

Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip Apple A13, thiết kế sao chép iPhone 8

iPhone SE 2 hoặc iPhone 8s hay iPhone 9 - vẫn còn là nghi vấn.

Giả thuyết đầu từ là từ trang tin Nikkei Asia Review thì mẫu iPhone kế nhiệm của iPhone SE sẽ có tên là iPhone 8s và có thể sẽ sao chép thiết kế trên iPhone 8.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin tiết lộ với trang 9to5mac vào đầu tháng 12, thì iPhone SE 2 sẽ có tên gọi là iPhone 9. Có lẽ điều này sẽ đúng bởi vì trong nhưng mẫu iPhone hiện tại, vẫn chưa có mẫu nào mang tên 9. Động thái này sẽ giúp Apple lấp đấy chỗ trống còn thiếu. 

Để dễ dàng cho việc chia sẻ mình vẫn tạm gọi mẫu máy này với tên gọi iPhone SE 2.

Giá bán iPhone SE 2 chỉ khoảng 9 triệu?

iPhone 9 sẽ chính thức ra mắt cuối tháng 3 với giá 399 USD?

 

iPhone SE ra mắt năm 2016 có giá bán khởi điểm là 399 USD (khoảng 9.2 triệu VND hiện tại). Vì vậy, nhiều người tin rằng iPhone SE 2 vẫn sẽ giữ giá bán này và không có xu hướng giảm giá xuống vì những thiết bị từ Apple vài năm trở lại đây có xu hướng ngày càng đắt.

Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip Apple A13, thiết kế sao chép iPhone 8

iPhone SE 2 được kỳ vọng sẽ có giá bán thấp như iPhone SE.
Nếu tại thị trường Mỹ, mẫu iPhone 11 có giá bán khởi điểm là 699 USD (~16 triệu), iPhone 11 Pro là 999 USD (~23 triệu) và iPhone 11 Pro Max là 1099 USD (~25 triệu). Những giá bán này thực sự khó lòng để nhiều người với tới, do đó với giá 399 USD (~9 triệu) của iPhone SE 2 thì mình nghĩ là rất hấp dẫn cho một thiết bị iPhone ở hiện tại.

Tất nhiên chi phí bán máy vẫn sẽ còn những khoảng phát sinh cho thuế và vận chuyển. Máy dự kiến sẽ được ra mắt sớm hơn vào tháng 2/2020 thay vì cuối năm như những mẫu iPhone đầu bảng.

Thiết kế iPhone SE 2 sẽ như iPhone 8?

Tin đồn về phiên bản kế nhiệm của iPhone SE xuất hiện từ năm cuối năm 2018. Người ta dự đoán rằng iPhone SE 2 sẽ giữ nguyên thiết kế vuông vức, nam tính như SE nhưng sử dụng màn hình ‘tai thỏ’ như iPhone X với phần tai thỏ được thu gọn lại.


Thiết kế vuông vức trên iPhone SE được nhiều người ưa thích tại thời điểm đó. Do đó, nếu Apple giữ nguyên thiết kế này và tối ưu hóa diện tích tai thỏ tạo nên sự khác biệt so với các mẫu iPhone hiện tại.

iPhone SE sẽ được 'hồi sinh' với SE 2...
Tuy nhiên, 3 nguồn tin từ Nikkei đều cho biết rằng mẫu iPhone này sẽ có kiểu dạng của iPhone 8. Trang Nikkei Asian Review là một địa chỉ uy tín, thường cung cấp các thông tin khá chính xác đến từ các nhà cung ứng của Apple. Cho nên, thông tin về thiết kế này nhiều khả năng là đáng tin cậy.

...hoặc dưới tên gọi iPhone 9.
Cho đến nay đã là cuối năm và sự đồn đại về thiết kế iPhone SE2 càng nhiều hơn. Tuy vậy, thông tin ở những trang tin công nghệ hàng đầu đều cho rằng SE 2 vẫn giữ thiết kế tương tự với iPhone 8.

Ngoài ra, chiếc iPhone này còn được tin là sẽ ra mắt với 3 màu sắc như: Bạc, Xám và Đỏ. Màu sắc phong phú sẽ giúp Apple tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng hơn, như cái cách mà iPhone 11 đang làm.

Cấu hình iPhone SE 2 sẽ rất mạnh

Theo Nikkei, iPhone 8s hay iPhone SE 2 được cho là sẽ ‘dùng chung hầu hết những thành phần như iPhone đầu bảng năm nay’. Do đó, mẫu iPhone này sẽ sử dụng vi xử lý Apple A13 Bionic, chạy trên hệ điều hành iOS 13 và chỉ có một phiên bản bộ nhớ trong duy nhất là 128GB.

Tuy nhiên, để giảm chi phí thì Apple sẽ giảm dung lượng RAM xuống còn 3GB thay vì 4GB như trên iPhone đầu bảng. Điều này được cho là hợp lý vì như thế sẽ không phải cạnh tranh với iPhone 11 cũng như hạ được giá thành giúp tiếp cận được nhiều đối tượng như iPhone SE đã từng làm.

iPhone SE 2 sẽ có 'hồn' là chip Apple 13 như iPhone đầu bảng.
Tuy nhiên, iPhone SE 2 sẽ không được trang bị tính năng Face ID mà thay vào đó là Touch ID. Việc cắt giảm tính năng này sẽ làm giảm tối đa chi phí sản xuất iPhone SE 2. Vì là bản nâng cấp của iPhone SE có thể SE 2 vẫn sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng bên trong.

Apple đang được đồn đại là sẽ ra mắt đến 4 mẫu iPhone trong năm 2020, trong đó sẽ có iPhone SE 2. Cả 4 thiết bị này đều được tin rằng sẽ hỗ trợ 5G, do đó chúng ta có quyền tin rằng iPhone SE 2 sẽ được tiếp cận với 5G.

Màn hình iPhone SE 2 

Màn hình iPhone SE 2 sẽ có kích thước 4.7 inch lớn hơn 4 inch trên iPhone SE. Kích thước màn hình này tương đương kích thước màn hình của iPhone 8. Có lẽ vì thế mà 8s là cái tên được Nikkei xác nhận cho mẫu iPhone giá rẻ mới này.

 

iPhone SE 2 sẽ có màn hình LCD 4.7 inch như iPhone 8.
Để giảm chi phí sản xuất, Apple được cho sẽ sử dụng màn hình LCD cho iPhone SE 2 thay vì màn hình OLED. Tuy nhiên, với công nghệ Retina độc quyền của Apple thì màn hình LCD vẫn đem đến chất lượng tuyệt vời như cái cách mà iPhone 8 đã làm.

Theo trang tin The Elec của Hàn Quốc, LG sẽ là đối tác cung cấp chính màn hình cho iPhone SE 2. Nguồn tin cũng cho hay, tấm nền đã được kiểm tra kỹ lưỡng và đã vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Camera iPhone SE 2 sẽ được nâng cấp thêm

Nguồn tin mới không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về camera trên iPhone SE 2. Nhưng một báo cáo trước đó từ tháng 4 cho rằng máy sẽ mượn một cảm biến chính và camera selfie từ iPhone 11. Tuy nhiên, cảm biến máy ảnh trên SE 2 tất nhiên sẽ thua kém "người anh" iPhone 11 để có thể có được giá bán rẻ hơn.

iPhone SE ra mắt năm 2016 chỉ có một camera sau.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng iPhone SE 2 sẽ được hỗ trợ camera kép sau. Xu hướng nhiều camera đã và đang tiếp tục phát triển vài năm qua. Hiện nay những mẫu smartphone tầm trung và cả giá rẻ của Android đã hỗ trợ 2 (thậm chí là 4) camera sau. Chính vì vậy với hy vọng dành thị phần ở phân khúc tầm trung có lẽ Apple sẽ trang bị nhiều hơn một camera sau chứ không còn là camera đơn như iPhone SE.