iPhone SE 3 2021 rò rỉ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá bán


iPhone SE 3 2021 đã được đồn đoán rất nhiều trong thời gian vừa qua. Nếu bạn đang quan tâm về thiết bị mới này, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ xem xét các rò rỉ và tin đồn để xem mẫu iPhone SE thế hệ thứ ba mới của Apple sẽ mang lại những gì vào năm 2021.

Vào mùa xuân năm ngoái, Apple đã tung ra một mẫu điện thoại mới trong dòng iPhone SE cực kỳ phổ biến. iPhone SE (2020) có kiểu dáng và tính năng rất giống với iPhone 8, nhưng cung cấp các thông số kỹ thuật gần hơn với iPhone 11. Sự kết hợp này dường như đã thành công.

Trong bài viết này, chúng tôi hướng tầm nhìn về tương lai và những gì chúng tôi mong đợi từ bản cập nhật tiếp theo cho phạm vi SE. Chúng tôi đã tổng hợp tất cả những tin đồn và rò rỉ mới nhất về những gì có thể xuất hiện trong iPhone SE 3 khi nó ra mắt.

iPhone SE 3 2021 rò rỉ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá bán 1

Khi nào iPhone SE 3 sẽ được phát hành?

Chúng tôi hy vọng iPhone SE 3 sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2021, cùng với iPhone 13. Đó là khoảng 18 tháng sau khi ra mắt iPhone SE thế hệ thứ hai, ra mắt vào tháng 4 năm 2020.

Hầu hết các mẫu iPhone đều nhận được bản nâng cấp mỗi năm, nhưng lịch trình của dòng sản phẩm SE khó đoán hơn. iPhone SE ban đầu xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016, chỉ với một sự thay đổi về bộ nhớ vào năm sau. Mô hình này sau đó đã bị Apple cho “nghỉ hưu” vào năm 2018 và sau 2 năm chúng mới bắt đầu “tái xuất giang hồ” với tên gọi iPhone SE (2020).

Nếu theo khả năng ra mắt như vậy, chúng ta không nên mong đợi sẽ thấy iPhone SE 3 cho đến năm 2024! Khi Apple chỉ đơn giản là không quan tâm lắm đến các sản phẩm giá rẻ. Chúng tôi không hoàn toàn bi quan, nhưng bạn sẽ phải vật lộn để tìm một chuyên gia cho rằng Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone SE thứ ba đúng 12 tháng sau mẫu thứ hai. Tiếng nói chính ủng hộ lý thuyết này là blog Nhật Bản Macotakara, dự đoán sẽ ra mắt vào tháng 4 .

Hầu hết các chuyên gia mong đợi một thời gian chờ lâu hơn. Ví dụ, chuyên gia hiển thị Ross Young cho rằng sẽ có khoảng cách hai năm, đặt thời điểm ra mắt vào mùa xuân năm 2022 . Nhưng chúng tôi bị thuyết phục nhiều hơn bởi Ming-Chi Kuo đáng tin cậy, người đang dự đoán nó sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2021 .

iPhone SE 3 sẽ có giá bao nhiêu?

Phone SE cơ bản ban đầu ra mắt ở mức 379 £ / 399 $  (mặc dù cho 16GB dung lượng lưu trữ) và iPhone SE (2020) có giá 419 £ / 399 $  cho model 64GB, có vẻ như rất có thể bất kỳ phiên bản mới nào cũng sẽ cố gắng giữ khoảng 400 £ / 400 $.

iPhone SE 3 2021 rò rỉ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá bán 2

Xem thêm

Những tính năng nào sẽ xuất hiện trong iPhone SE 3?

Khi nói đến các tính năng mới, phần lớn phụ thuộc vào cách SE bây giờ phù hợp với phần còn lại của phạm vi và khi nào nó được cập nhật tiếp theo.Nếu mẫu SE mới ra mắt cùng với iPhone 13 vào mùa thu năm 2021, Apple có thể triển khai một số tính năng mới tương tự trên toàn bộ phạm vi như màn hình 120Hz hoặc Touch ID dưới màn hình. Nhưng nếu SE ra mắt riêng lẻ, công ty sẽ không muốn cung cấp cho nó bất kỳ tính năng mới nào chưa được thử nghiệm trên các thiết bị cầm tay đắt tiền hơn nếu không chủ sở hữu của những thiết bị cầm tay đắt tiền hơn đó sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Do đó, chúng tôi sẽ tập trung vào các tính năng có thể được chuyển từ dòng 12-series sang các mẫu SE, vì đây là những tính năng thực tế nhất để hy vọng.

Chế độ ban đêm

Các mẫu cuối năm 2020 cũng có một số cải tiến đối với Chế độ ban đêm, với iPhone 12 có thể sử dụng nó trên ảnh tự chụp và video tua nhanh thời gian và 12 Pro cũng có để chụp chân dung. iPhone SE (2020) có vẻ như nó sẽ có khả năng Chế độ ban đêm về mặt phần cứng hoàn toàn - nó có chip A13, vì vậy sức mạnh xử lý là có nhưng thực chất nó hoàn toàn không có.

Việc bổ sung Chế độ ban đêm cho SE vào năm 2021 sẽ tạo ra một cú hích tốt về tính hữu dụng của một mẫu máy mới hơn, đặc biệt là khi chụp ảnh là một khía cạnh quan trọng đối với những người mua điện thoại thông minh. Ngoài ra còn có một vấn đề là các thiết bị Pixel rẻ hơn của Google đã bao gồm Night Sight, một tính năng rất giống.

5G

Sau khi ra mắt dòng 12 5G vào mùa thu năm 2020, bất kỳ chiếc iPhone nào chưa sẵn sàng cho tiêu chuẩn kết nối mới sẽ trông khá kém. Vào thời điểm iPhone SE 3 ra mắt, vùng phủ sóng 5G sẽ được nâng cao hơn nhiều và chúng tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Apple không đảm bảo rằng điện thoại đã sẵn sàng để tận dụng lợi thế này.

Thêm RAM

Một lĩnh vực khác sẽ được mong đợi trên iPhone SE 3 sẽ là RAM 4GB thay vì 3GB trong mẫu SE 2020. Trong bài đánh giá iPhone SE (2020) của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù thiết bị rẻ hơn có nhiều thông số kỹ thuật giống như iPhone 11, nhưng thiết bị sau lại vượt trội hơn về tốc độ. Điều này phần lớn có thể là do iPhone 11 đi kèm với 4GB RAM, mang lại không gian rộng hơn cho phép tốc độ duy trì ở mức cao.

Thiết kế mới

Nếu Apple tuân theo hai lần lặp lại cuối cùng của SE, thì một mẫu mới có thể mang thiết kế của một mẫu lâu đời đang bị ngừng sản xuất. iPhone SE có khung của iPhone 5s và iPhone SE mới (2020) sử dụng khung của iPhone 8, với mô hình đó hiện đã nghỉ hưu.

iPhone SE 3 2021 rò rỉ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá bán 3

Với suy nghĩ này, sẽ có ý nghĩa nhất đối với chúng tôi nếu iPhone SE 3 cuối cùng áp dụng vỏ bọc của một chiếc iPhone toàn màn hình. Một lựa chọn là iPhone XR, vì đây là mẫu không phải SE rẻ nhất trong phạm vi hiện tại và có vẻ như sẽ không được nâng cấp đáng kể. Nhưng các nhà phân tích tin rằng đó có nhiều khả năng là iPhone 11, vào thời điểm iPhone SE 3 ra mắt sẽ chiếm một vị trí thấp tương tự trong phạm vi của Apple.

Màn hình

iPhone SE có kích thước màn hình chỉ 4 inch và iPhone SE (2020) đã nâng cấp điều này lên 4,7 inch. Chuyên gia về màn hình Ross Young cho rằng điều thiết bị mới sẽ tăng lên 6,1 inch. Chúng tôi nghĩ rằng Apple sẽ cung cấp cho SE một thiết kế 'toàn màn hình', loại bỏ nút Home và theo thiết kế khung của iPhone XR. Nhưng hãy lưu ý dấu phẩy ngược: XR, giống như tất cả các iPhone được phát hành cho đến nay, vẫn có viền hẹp xung quanh màn hình. Công ty hiện đang khám phá các thiết kế toàn màn hình thực sự cho iPhone của mình cũng như iPad và máy Mac hoặc ít nhất là nó có vẻ như vậy, dựa trên hoạt động bằng sáng chế nhưng điều này khó có thể xuất hiện đầu tiên trên SE.

Ross Young cũng cho rằng iPhone SE tiếp theo sẽ hỗ trợ Touch ID, nhưng không rõ liệu anh có nghĩ rằng cảm biến sẽ xuất hiện trong nút nguồn, giống như trên iPad Air hay nó sẽ được đặt dưới màn hình. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm tin tức và tin đồn và cập nhật bài viết này khi chúng đến. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra lại thường xuyên để xem những gì chúng tôi khai thác được về iPhone SE 3.

Để biết thêm thông tin về những gì Apple sẽ ra mắt trong năm nay, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về các sản phẩm mới của Apple sẽ ra mắt vào năm 2021, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi