iPhone sẽ sử dụng cổng USB-C thay vì Lightning truyền thống vào năm 2019


Ấp ủ dự án sản xuất mẫu iPhone mới sử dụng cổng kết nối USB-C thay vì lightning truyền thống từ đầu năm 2018. Apple quyết định đưa dự án vào hoạt động vào năm 2019 với hàng loạt các mẫu điện thoại iPhone được thay thế cổng kết nối mới. Đây là điều khá dễ đoán vì Apple đã áp dụng thành công cổng kết nối USB-C cho loạt các dòng MacBook mới từ vài năm trước đây, đồng thời, mở đầu xu hướng cho loạt thiết bị di động Android trong những năm qua

iphone-su-dung-cong-USB-C

Trước đây, đã có những tin đồn về việc Apple sẽ mang cổng kết nối USB-C lên iPhone 8/8 Plus/iPhone X. Nhưng vì một lí do nào đó, Apple vẫn sử dụng cổng lightning truyền thống.

Thời điểm thích hợp cho việc thay máu hoàn toàn có thể là vào năm 2019. Vì trong giai đoạn hiện tại, hãng đang tái thiết kế lại các mẫu iPhone mới, rất khó để Apple có thể thay đổi nhiều hơn nữa cho các sản phẩm chủ chốt.

Việc sử dụng cổng kết nối USB-C cho iPhone mới sẽ mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội, đó không chỉ là tốc độ sạc được nâng lên đáng kể. Dù bất kỳ ở đâu bạn cũng có thể sạc được chiếc iPhone của mình bởi sự phổ biến của chuẩn USB-C đang phủ sóng hầu hết các dòng di động  Android hiện nay, từ trung cấp đến cao cấp. 

iphone-su-dung-cong-usb-c

Hiện tại, iPhone X và iPhone 8/8 Plus vẫn có thể sạc nhanh với sử dụng kết nối sợi cáp USB-C sang Lightning cùng với một adapter nguồn USB-C 30-watt.
Nếu việc Apple chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB-C diễn ra suôn sẻ. Rất nhiều nhà sản xuất phụ kiện thứ 3 trên toàn thế giới sẽ gánh chịu tác động không nhỏ, họ buộc phải thay đổi cả dây chuyền sản xuất để đáp ứng được kết nối mới hoặc có giải pháp sử dụng được các sản phẩm hiện tại. 
Tuy nhiên trong thời gian hiện tại với các mẫu iPhone vẫn đang sử dụng cổng lightning để kết nối. Vì vậy để lựa chọn được những mẫu cáp sạc lightning tốt nhất hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tránh mua phải hàng kém chất lượng.