iPhone tiếp theo sẽ có cổng USB-C, notch nhỏ hơn và ID cảm ứng dưới màn hình


Ít nhất một chiếc iPhone mới được phát hành vào năm 2019 sẽ có cổng USB-C, notch nhỏ hơn và sự trở lại của Touch ID dưới màn hình, theo Jean Baptiste Su, Phó chủ tịch và Nhà phân tích chính tại công ty tư vấn Atherton Research.

Su chia sẻ dự đoán của mình trong một tạp chí Forbes cột về Apple hạ hướng dẫn doanh thu trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019 của nó:

"Mặc dù chúng tôi tin rằng Apple sẽ phát hành iPhone X được thiết kế lại vào năm 2019 với một notch nhỏ hơn, đầu đọc dấu vân tay (Touch ID) dưới màn hình và cổng USB-C, nó vẫn sẽ thiếu khả năng mở rộng (thẻ nhớ), thời lượng pin, khả năng sạc nhanh như chớp và chất lượng camera của điện thoại thông minh Android hàng đầu trong khi đắt hơn".

iPhone tiếp theo sẽ có cổng USB-C, notch nhỏ hơn và ID cảm ứng dưới màn hình

Đây là tin đồn đầu tiên của Apple mà chúng tôi từng nghe từ Su và mạng lưới cộng tác viên của Forbes đã công bố phần chia sẻ công bằng các nội dung nghi vấn về Apple trong những năm gần đây, vì vậy hãy đối xử với tin đồn này với một sự hoài nghi lành mạnh. Nhiều nhà phân tích không có tên Ming-Chi Kuo chỉ đơn giản là đưa ra dự đoán - và không phải lúc nào cũng được giáo dục. 

Tuy nhiên, hãy tưởng tượng những tính năng này là đúng và kiểm tra xem điều đó có nghĩa gì với iPhone tiếp theo:

  • USB-C: Trong nhiều năm, các nhà phê bình tin rằng Apple sẽ không bao giờ chuyển sang USB-C trên các thiết bị iOS của mình và sau đó, nó đã làm chính xác điều đó với iPad Pro 2018. IPhone sẽ theo sau trong năm nay? DigiTimes xuất bản chuỗi cung ứng khét tiếng dường như nghĩ như vậy , vì vậy Su không đơn độc trong dự đoán của mình. 

Với nhiều máy Mac mới nhất được trang bị cổng USB-C hoặc Thunderbolt 3, có chung thiết kế cổng kết nối USB-C, việc chuyển từ Lightning sang USB-C trên iPhone sẽ tạo ra một tiêu chuẩn I / O chính trên không chỉ các thiết bị Apple mà còn hàng trăm của các thiết bị điện tử khác.

Việc chuyển đổi từ Lightning sang USB-C gần như chắc chắn sẽ gây ra sự náo động trong số ít nhất một số khách hàng của Apple, những người đã phải thay thế bến cảng, dây cáp và các phụ kiện khác khi Apple chuyển từ đầu nối dock 30 chân sang Lightning trở lại vào năm 2012. 

  • Touch ID dưới màn hình: Điều này thật khó tin. Face ID an toàn hơn Touch ID và có vẻ như là phương pháp xác thực được Apple lựa chọn trong tương lai, bắt đầu với iPhone X và mở rộng sang iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR vào năm ngoái. Kuo đồng ý, lưu ý rằng Apple không có kế hoạch quay lại Touch ID ở bất kỳ khả năng nào với dòng iPhone 2019 trở lại vào tháng 9.
  • Notch nhỏ hơn: Điều này chắc chắn là hợp lý. Khi thiết kế iPhone tiếp tục phát triển, Apple chắc chắn sẽ tìm cách giảm kích thước của notch, ngay cả khi chỉ bằng một phần nhỏ của milimet.

Mới chỉ tháng giêng, nên chúng ta vẫn còn sớm trong chu kỳ tin đồn về iPhone 2019. Theo thời gian, chúng ta sẽ có được một bức tranh rõ ràng hơn về những gì mong đợi từ các nguồn có uy tín hơn như Kuo. Đến nay, chúng tôi đã nghe các phiên bản tiếp theo có thể có camera phía sau ba ống kính , cải tiến Face ID , màn hình mỏng hơn một chút và hơn thế nữa.

Theo Macrumors

>>> Bày tỏ quan điểm như thế nào để không vi phạm luật an ninh mạng?