iPhone trong tương lai sẽ thay thế cho bằng lái xe và hộ chiếu


Apple đang hướng đến mục tiêu biến iPhone thành thứ  có thể thay thế hộ chiếu, bằng lái xe hoặc các hình thức nhận dạng khác trong tương lai.

Bước tiếp theo trong mục tiêu biến iPhone thành thứ duy nhất mà bất kỳ ai cũng phải mang theo của Apple chính là tích hợp cho nó khả năng thay thế hộ chiếu, bằng lái xe và các hình thức nhận dạng vật lý khác một cách an toàn. Hiện tại, chính iPhone đã khiến chúng ta quên đi việc mang theo nhật ký, máy ảnh, bút và thậm chí cả gương.

iPhone trong tương lai sẽ thay thế cho bằng lái xe và hộ chiếu

Mới đây, một loạt các ứng dụng bằng sáng chế của Apple có tên “Providing Verified Claims of User Identity" - Cung cấp các xác nhận xác thực danh tính người dùng" đã xuất hiện, cung cấp phương pháp giúp ID người dùng có thể được ghi lại hoặc truyền đi và được xác nhận.

Theo đó, Apple không sử dụng từ iPhone một lần mà thay vào đó là hàng trăm lần tới các thiết bị công nghệ khác nhau.Với đề xuất này, một thiết bị như iPhone có thể truyền một cách an toàn một số dạng ID. Nếu chủ sở hữu của thiết bị đã được xác minh, giả sử bằng các cảm biến sinh trắc học trong Apple Watch, điều đó sẽ xác minh ID được gửi.

Xem thêm:

Mặc dù ứng dụng của Apple chủ yếu đề cập đến hộ chiếu nhưng dự kiến sẽ được áp dụng cho nhiều tiện ích khác. Điều này cho phép người dùng nhận được xác nhận danh tính đã được xác minh đóng vai trò nhận dạng kỹ thuật số cho người dùng, bao gồm thông tin để nhận dạng người dùng (ví dụ: thông tin được cung cấp bởi người dùng và được xác minh bởi một hoặc nhiều hệ thống), và chúng có thể được sử dụng lại giữa các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau.

iPhone trong tương lai sẽ thay thế cho bằng lái xe và hộ chiếu

Năm ứng dụng bằng sáng chế đều thảo luận về các tính năng như lựa chọn của người dùng để chọn tham gia cung cấp ID và chi tiết kỹ thuật về cách dữ liệu có thể được truyền an toàn.

Tất cả năm bằng sáng chế này được ghi cùng sáu nhà phát minh, bao gồm Christopher Sharp và Gianpaolo Fasoli, cả hai đều có bằng sáng chế liên quan trước đó về "Xác minh dữ liệu thông qua bộ xử lý độc lập của thiết bị".

Trước đây, Apple đã làm việc về các cách trình bày về ID an toàn tới một số chính phủ và hãng này cũng đã làm việc với cả chính phủ Đức và Vương quốc Anh để triển khai các dự án nhận dạng tại các quốc gia này.

iPhone trong tương lai sẽ thay thế cho bằng lái xe và hộ chiếu

Phó chủ tịch dịch vụ internet của Apple và Apple Pay đã công khai khẳng định công ty muốn cung cấp ID cho người dùng nhưng việc triển khai thực tế khá khó khăn. Vào năm 2019, Đại diện phía Apple cho hay: Để hợp pháp, phương pháp xác thực này phải được Chính phủ các quốc gia cho phép và xác thực. Hiện tại, trên toàn cầu, nhiều quốc gia bắt đầu sử dụng điện thoại di động để thêm tính năng xác minh hộ chiếu. 

Với tính năng này, bạn có thể sử dụng hộ chiếu di động khi đi qua các sân bay. Vì vậy, việc biến iPhone thành hộ chiếu sẽ không còn là tương lai quá xa dù sẽ không thể nhanh như các hoạt động khác của Apple.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com