iPhone tương lai sẽ được trang bị cảm biến hình ảnh AI mới nhất từ Sony


Vừa qua, Sony đã công bố các cảm biến hình ảnh đầu tiên trên thế giới có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) sẵn trên bo mạch. Theo đó, các cảm biến hình ảnh AI Sony có thể sẽ xuất hiện trên những chiếc iPhone trong tương lai.

Hai phiên bản, IMX500 và IMX501 đều là cảm biến tầm nhìn thông minh 12,3 megapixel. Những gì các cảm biến này “thấy” có thể được phân tích và xử lý trực tiếp trên chip logic của chúng mà không phải phụ thuộc vào các dịch vụ đám mây. Sony tiết lộ rằng cảm biến AI mới cho phép cung cấp một loạt các chức năng thú vị. Trong đó bao gồm theo dõi thời gian thực với xử lý AI tốc độ cao.

Khả năng xử lý của các cảm biến được Sony giải thích rằng: “Khi video được ghi bằng cảm biến hình ảnh thông thường, chúng cần gửi dữ liệu cho từng khung hình ảnh đầu ra riêng lẻ để AI xử lý, dẫn đến việc truyền dữ liệu tăng lên và gây khó khăn trong việc cung cấp hiệu suất thời gian thực. Các sản phẩm cảm biến mới của Sony thực hiện xử lý ISP và xử lý AI tốc độ cao trên ngay chip logic, hoàn thành toàn bộ quá trình trong một khung hình video duy nhất. Thiết kế này cho phép truyền các đối tượng theo dõi thời gian thực với độ chính xác cao trong khi quay video”.

Bên cạnh những ứng dụng tiềm năng, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản cũng giải thích rằng sản phẩm mới của họ có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, khi được lắp đặt trên kệ của một cửa hàng, nó có thể được sử dụng để phát hiện tình trạng thiếu hàng. Hoặc khi ở trên trần, nó có thể sử dụng cho việc phát hiện các vị trí có nhiều người tụ tập. Từ đó có thể xác định hành vi của người tiêu dùng, nhu cầu, sở thích lựa chọn của họ. Như vậy, không chỉ những chiếc điện thoại tương lai như iPhone, cảm biến hình ảnh mới này có thể được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trên các hệ thống camera giám sát, thiết bị theo dõi, vv... 

Chưa có hãng điện thoại thông minh nào đánh tiếng áp dụng công nghệ mới này. Tuy nhiên, với những tính năng và ứng dụng cao như trên, cảm biến hình ảnh AI của Sony sẽ sớm phổ biến trên nhiều thiết bị điện thoại nói riêng và các thiết bị điện tử khác nói chung.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com