iPhone X bị treo vô tình phát hiện bằng chứng Facebook Messenger đang nghe lén người dùng


Một thành viên của diễn đần Reddit đã phát hiện ra bằng chứng Facebook Mesenger đang nghe nén người dùng.

Gần đây, trên diễn đàn Reddit đã xuất hiện một vụ việc gây tranh cãi. Thành viên có tên Mapuanclem đã đăng tải một đoạn video ghi lại việc  chiếc điện thoại iPhone X của anh bị treo và không thể truy cập vào ứng dụng bất kỳ nào, đây có thể là một lỗi giao diện của iOS 12.1.

Tuy nhiên vấn đề được bàn tán không liên quan đến lỗi của iPhone X mà là việc anh chàng này bất ngờ phát hiện ra bằng chứng Facebook Messenger đang nghe lén người dùng.

Theo Mapuanclem, ban đầu iPhone X của anh đang sử dụng bình thường tự nhiên bị treo, mặc dù các thao tác trên màn hình có thể điều khiến được nhưng lại không thể truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào.

Chính vì vậy, Mapuanclem đã thử mở ứng dụng chạy ngầm để xem có ứng dụng nào khiến máy bị treo hay không thì anh tình cờ phát hiện ra một tác vụ ngầm với dòng chữ “Messdenger Audio ending” của ứng dụng Facebook Messenger. Và dường như đây là 1 tác vụ ghi âm thông qua micro của thiết bị.

Sau khi video này được đăng tải đã xảy ra rất nhiều sự ranh cãi trái chiều, có người thì ủng hộ có người thì phải bác lại. Có thành viên cho rằng, tác cụ chạy ngầm này là do mapuanclem đã hoặc đang thực hiện một cuộc gọi với ai đó.

Tuy nhiên anh chàng này khẳng định rằng anh không hề thực heiejn bất kỳ một cuộc gọi nào qua ứng dụng Messenger trong vòng 24 tiếng trở lại đây.

Một số thành viên bênh vực facebook cho rằng. Nếu Facebook thật sự muốn nghe lén thì họ sẽ làm việc kín kẽ hơn và không thể để lộ bằng chứng một cách dễ dàng như vậy.

>>> Xem thêm: Concept "iPhone XL" - Dễ thương thế này thì ai chịu nổi