iPhone X có pin kém xa iPhone 8 Plus


Dù có dung lượng pin đạt 2.716 mAh, cao hơn cả iPhone 8 Plus, thế nhưng thời gian sử dụng pin trên iPhone X chỉ ngang tầm đàn em iPhone 8 màn hình nhỏ mà thôi. 

iPhone X có pin kém xa iPhone 8 Plus 1

iPhone X có pin kém xa iPhone 8 Plus

Sự ra đời của iPhone X không chỉ để kỷ niệm 10 năm ra đời của iPhone mà hơn thế Apple còn cho vào đó những cải biên hay tân tiến hơn cho “con cưng” của mình. Không chỉ nổi bật bởi Face ID, Animoji mà iPhone X đánh dấu là dòng iPhone đầu tiên sử dụng màn hình OLED thay vì màn hình LCD như các thế hệ trước.

Năm 2017, Apple tung ra bộ ba model bao gồm iPhone 8, 8 Plus và mới nhất là iPhone X. Trong đó dung lượng pin lớn nhất chính là iPhone X với 2.716 mAh, iPhone 8 Plus là 2.675 mAh còn iPhone 8 chỉ có dung lượng pin chỉ đạt khoảng 2/3 với 1.821 mAh so với iPhone X.  

iPhone X có pin kém xa iPhone 8 Plus 2

iPhone X có dung lượng pin hơn cả iPhone 8 lẫn 8 Plus

Tuy có dung lượng pin ấn tượng đến như vậy, thế nhưng iPhone X lại không là dòng smartphone có thời gian sử dụng pin lâu nhất. Theo bài thử nghiệm của Phone Arena, thời gian sử dụng pin của iPhone X sau mỗi lần sạc đầy của máy chỉ đạt 8 giờ 41 phút, nhiều hơn iPhone 8 chỉ có 4' nhưng lại thua xa so với dòng iPhone 8 Plus đến gần 2h. 

Và để lý giải cho việc này, các nhà phân tích cũng cho rằng việc sử dụng màn hình tràn viền lớn lên đến 5,8 inch với độ phân giải lên tới 1.125 x 2.436 pixel cùng với việc không còn phím Home vật lý, các điều khiển thông qua các thao tác cảm ứng nhiều hơn hay Face ID… 

iPhone X có pin kém xa iPhone 8 Plus 3

Thiết kế với nhiều tính năng mới là điều khiến thời gian sử dụng pin ngắn lại

Bên cạnh việc thời lượng sử dụng pin không dài, iPhone X cũng được đánh giá là dòng iPhone sạc chậm nhất trong năm nay khi để sạc đầy 1 chiếc điện thoại này, người dùng phải mất tới hơn 3h với bộ sạc tiêu chuẩn kèm máy. Trong khi đó, những dòng model được xem là đi kèm như iPhone 8 hay iPhone 8 Plus chỉ cần lần lượt là 148 phút và 178 phút. 

Tuy còn nhiều hạn chế, thế nhưng không vì thế mà iPhone X mất đi vị thế của mình khi đang chiếm lĩnh thị trường smartphone cuối năm 2017. Và nếu so với đối thủ của mình là Galaxy Note 8, iPhone X đang chứng tỏ được ưu thế vượt trội hơn của mình. 

Nếu muốn tốc độ sạc của iPhone X được cải thiện cũng như hỗ trợ sạc nhanh hơn thì việc chọn lựa 1 củ sạc hay cáp Lightning phù hợp là điều cần thiết và nên được ưu tiên. Một gợi ý nhỏ cho bạn chính là có thể tham khảo bộ sưu tập các dòng cáp sạc iPhone mới nhất, chính hãng Remax đang được nhiều người tin dùng.  

Bài viết liên quan:



Xem thêm: Liên Hệ