iPhone XR cho tốc độ nhanh hơn Samsung Galaxy Note 9


iPhone XR là một trong số 3 siêu phẩm iPhone 2018 của Apple và Galaxy Note 9 cũng là một chiếc smartphone mới được Samsung cho ra mắt vào hồi tháng 8 vừa qua. Cả 2 chiếc smartphone của hai thương hiệu này đều khiến người dùng phải xuýt xoa về thiết kế và những thông số kỹ thuật. Liệu khi kiểm tra tốc độ iPhone XR và Samsung Galaxy Note 9, chiếc smartphone nào sẽ hoạt động nhanh hơn. Mời các bạn theo dõi nhé!

iPhone XR cho tốc độ nhanh hơn Samsung Galaxy Note 9 - Ảnh 2

(Nguồn: Youtube/PhoneBuff)

iPhone XR được trang bị RAM 3GB sẽ được test kiểm tra tốc độ với model Galaxy Note 9 RAM 8B trong kết quả kiểm tra tốc độ gần đây. Mặc dù không có sự khác biệt đáng kể giữa tốc độ của hai điện thoại, iPhone XR được đánh giá nhỉnh hơn một chút so hơn Note 9 (chính xác 15 mili giây). Điểm nổi bật nhất ở đây là iPhone XR mặc dù có RAM ít hơn 5 GB, iPhone XR vẫn cho tốc độ xử lý nhỉnh hơn so với chiếc smartphone hàng đầu của Samsung, Galaxy Note 9.

iPhone XR cho tốc độ nhanh hơn Samsung Galaxy Note 9 - Ảnh 3

Các ứng dụng cần khởi động trong 2 lượt test

(Nguồn: Youtube/PhoneBuff)

>>> Thử thách hỏa thiêu iPhone XR trên 10 ngàn que diêm và cái kết…

Theo video được đăng bởi YouTuber PhoneBuff, iPhone XR trong vòng lần đầu tiên đã có thể mở hết tất các ứng dụng và nhanh hơn so với Note 9. Nhưng đến lượt thứ kiểm tra, Galaxy Note 9 đã lấy lại phong độ của mình bằng cách dẫn đầu. Chip A12 Bionic kết hợp với 3GB RAM đã giúp iPhone nhanh chóng mở ra một loạt các ứng dụng như Subway Surfers, Flip Diving, Excel và Word một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, chiếc smartphone này lại nhanh chóng bị tuột dốc trong vòng thứ hai. Nó không thể tải các ứng dụng được lưu trữ trong bộ nhớ của nó một cách nhanh chóng.

iPhone XR cho tốc độ nhanh hơn Samsung Galaxy Note 9 - Ảnh 4

Kết quả test lần 1 sau khi khởi chạy một loạt ứng dụng

(Nguồn: Youtube/PhoneBuff)

Galaxy Note 9 với Snapdragon 845 SoC và 8GB RAM, đã bị mất thời gian trong việc khởi động các ứng dụng đầu tiên. Nhưng một khi chúng được lưu trữ trong bộ nhớ của thiết bị thì các ứng dụng này lại được tải lại khá nhanh chóng. Sau lượt 1 thao thác khởi động từng ứng dụng, người thực hiện đã mở lại các ứng dụng đó một lần nữa thì kết quả lại khá bất ngờ. Thiết bị của Samsung chỉ mất 33,08 giây ở vòng hai so với iPhone XR mất 46,52 giây.

iPhone XR cho tốc độ nhanh hơn Samsung Galaxy Note 9 - Ảnh 5

Kết quả test sau cả hai vòng thao tác

(Nguồn: Youtube/PhoneBuff)

Trước đây, chiếc iPhone XS Max đã được thử nghiệm test với dòng Note-series mới nhất của Samsung trong thử nghiệm tốc độ khởi chạy ứng dụng và chiếc smartphone đến từ Apple đã giành chiến thắng trong 14 giây. Đáng chú ý, iPhone XS Max chứa 4GB RAM và A12 Bionic Chip giống như iPhone XR trong khi Note9 sử dụng 8GB RAM và Snapdragon 845 / Exynos 9810.

>>> Tránh lộ thông báo tin nhắn nhạy cảm trên điện thoại chỉ bằng mẹo sau