iPhone XR có thể chụp ảnh chân dung thú cưng bằng ứng dụng của bên thứ ba


iPhone XR đã chính thức được phát hành vào tuần trước và một trong những khác biệt chính giữa nó và các mẫu 2018 khác của Apple là máy ảnh. XR có một camera chính duy nhất, không giống như iPhone XS và XS Max, có cảm biến kép ở mặt sau. Một trong những lợi ích chính của thiết lập máy ảnh kép là độ sâu trường nhận dạng tốt hơn cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh đẹp mắt bằng chế độ chân dung chuyên dụng.

Tất nhiên, điện thoại thông minh những ngày này có các phương tiện để tách nền trước từ nền trong một hình ảnh bằng cách sử dụng phần mềm. Điện thoại Pixel của Google đã cung cấp hình ảnh tuyệt vời bằng một camera trong ba thế hệ hiện nay. Và trong khi iPhone XR cũng có chế độ chân dung, nó nhanh chóng phát hiện ra rằng nó chỉ hoạt động khi điện thoại phát hiện khuôn mặt của một người trong khung ngắm.

Tuy nhiên, điều này có thể sẽ sớm thay đổi, nhưng không phải vì Apple đang có kế hoạch phát hành bản cập nhật cho phép XR phát hiện các đối tượng khác cho chế độ dọc. Thay vào đó, nhà phát triển ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba đang tìm cách thêm chức năng đó. Người đầu tiên làm điều đó dường như là nhóm đứng sau ứng dụng máy ảnh Halide. Một trong những nhà phát triển được chia sẻ trên trang web truyền thông xã hội Reddit rằng họ đã quản lý thành công để truy cập dữ liệu trường từ iPhone XR và sử dụng nó để áp dụng hiệu ứng chế độ dọc (nền mờ) cho ảnh của thú cưng.

>>> 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone

Người sáng tạo của ứng dụng lưu ý rằng "trong một số cài đặt, nó sẽ không hoạt động nếu không có đủ phương sai trong khoảng cách tương đối của đối tượng" và "bản đồ độ phân giải thấp hơn độ phân giải của máy ảnh kép, nhưng có vẻ như có thể sử dụng được". Tính năng mới vẫn còn trong giai đoạn phát triển ban đầu vì họ đã có quyền truy cập vào thiết bị chỉ trong vài ngày, nhưng nhóm dự kiến ​​sẽ cải thiện thiết bị theo thời gian, cho phép nó nhận ra ngay cả đối tượng vô tri vô giác.

Sự sẵn có của độ sâu trường dữ liệu có nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng máy ảnh khác sẽ sớm thêm các giải pháp chế độ chân dung "không phải con người" của riêng họ, vì vậy trang Instagram của Mr. Fluffles sẽ không quá nhỏ nếu bạn có "Chỉ" một chiếc iPhone XR.

>>> Mẹo tăng tốc độ Face ID trên iPhone X, XR, Xs và Xs Max