iPhone XR và Galaxy S10se: cái nào đáng mua hơn?


iPhone XR và Galaxy S10e đều là phiên bản giá rẻ, được rút gọn những gì?

Đây không phải lần đầu tiên mà hai hãng điện tử lớn này tung ra những phiên bản giá rẻ. Apple từng có iPhone 5c, iPhone SE, còn Samsung từng có Galaxy S3 mini. Nhưng mãi đến đợt gần đây khi mà Galaxy S10se, iPhone XR ra mắt thì những sản phẩm thuộc phân khúc hang rẻ mới được chú ý. Một phần cũng là vì những sran phẩm giá rẻ không bị rút gọn quá nhiều về mặt cấu hình. Vì vậy mà người dùng có them được sự lựa chọn khá tốt so với mức giá.

Galaxy S10se được rút gọn một số chi tiết so với Galaxy S10 như sau: bỏ camera tele phía sau, độ phân giải màn hình giảm xuống từ 1440p – 1080p, dung lượng pin giảm, không có tính năng cảm biến vân tay trong màn hình.

Tuy nhiên với vi xử lý Snapdragon 855 hoàn toàn mới, bộ nhớ RAM 6GB-8GB, dung lượng lưu trữ 128GB với khả năng kết nối LTE 2Gbps. Galaxy S10se vẫn được đánh giá là một chiếc máy khá cao cấp.

Với iPhone XR chỉ được trang bị 1 camera đơn có khả năng chụp óa phông, màn hình LCD với độ phân giải màn hình 820p. Trong khi đó, iPhone XS lại sở hữu độ phân giải màn hình OLED 1080p. iPhone XR cũng không có tính năng Force Touch. Tuy nhiên, iPhone XR lại được trang bị màn hình lớn hơn iPhone XS, là 6.1 inch, dung lượng pin lớn hơn, chip Apple A12 Bionic đời mới, Face ID.

Vậy nên mua iPhone XR hay Galaxy S10se?

Câu trả lời này phụ thuộc vào người dùng muốn sử dụng nền tảng iOS hay Android. Tuy nhiên, nếu xét về mặt cấu hình, Galaxy S10se có vẻ nhỉnh hơn, với vi xử lý đời mới, màn hình full HD, camera kép và khả năng kết nối LTE tốc độ cao.

>>> Xem thêm: Samsung Galaxy S10/S10+ chính thức ra mắt: màn hình Infinity-O, 3 camera sau, vân tay dưới màn hình.