iPhone XS Max với Samsung Galaxy S10+: Cuộc chiến Camera - ai là người dẫn đầu


Nếu như bài viết trước chúng tôi đã so sánh hai chiếc tai nghe Bluetooth không dây AirPods (Apple) với Galaxy Buds (Samsung) và kết quả cho thấy rằng Galaxy Buds đã thắng thế. Lần này chúng tôi sẽ tiếp tục đưa hai sản phẩm của hai thương hiệu nổi tiếng này là iPhone XS Max và Samsung Galaxy S10+ lên bàn cân để xem ai là người dẫn đầu trong cuộc chiến camera đầy gay cấn.

Tất cả các bức ảnh mà chúng tôi chia sẻ đều xuất phát trực tiếp từ camera của hai thiết bị và không thông qua bất kỳ một thao tác chỉnh sửa nào. Mời các bạn đón xem!

Các hình ảnh chụp so sánh

Ảnh chân dung

iPhone XS Max với Samsung Galaxy S10 +: Cuộc chiến Camera - ai là người dẫn đầu - 1

Bức ảnh đầu tiên, chụp một người đàn ông ở chế độ chân dung. So với Ảnh B, Ảnh A có vẻ hơi gột rửa, nhưng A đã làm tốt hơn việc trong việc tách biệt người khỏi hậu cảnh.

Hình ảnh một chiếc cốc

iPhone XS Max với Samsung Galaxy S10 +: Cuộc chiến Camera - ai là người dẫn đầu - 2

Bức ảnh thứ hai chụp một chiếc cốc để bàn, cho thấy Chế độ chân dung của iPhone và chế độ Live Focus của Samsung, về cơ bản là giống nhau. Ảnh A có nhiều màu sắc tự nhiên hơn vì Ảnh B, nhưng khi nhìn đến độ sâu thì B chiến thắng. Bạn có thể thấy anh B chụp được toàn cảnh hơn, còn ảnh A bị cắt một phần, mặc dù anh A cung cấp làm mờ phông nền tốt hơn.

Đường chân trời

iPhone XS Max với Samsung Galaxy S10 +: Cuộc chiến Camera - ai là người dẫn đầu - 3

Về hình ảnh của một đường chân trời, người nhìn dễ dàng nhận ra Ảnh B có độ sáng rõ hơn, trông như hai bầu trời thời thiết khác nhau. Mặc dù, Ảnh A tối hơn, nhưng phạm vi động và độ tương phản chính xác, đặc biệt là khi nhìn vào các đám mây.  

Ảnh biển báo đường phố

iPhone XS Max với Samsung Galaxy S10 +: Cuộc chiến Camera - ai là người dẫn đầu - 4

Bức ảnh chụp cuối cùng là hình ảnh về biển báo đường phố. Đây là hình ảnh chế độ chân dung được chụp trong điều kiện ánh sáng thấp hơn. Bên ngoài màu xám và tuyết, và Camera A đã chụp một bức ảnh quá tuyệt. Ảnh A không có bất kỳ dấu hiệu nào bị cắt, nhưng màu xanh của hình ảnh đã làm lệch hướng này rất nhiều trong ảnh B. 

>>> AirPods với Galaxy Buds: Đâu là nhà vô địch của thế hệ tai nghe không dây

Kết quả về những bức ảnh A và B

Qua tất cả các hình ảnh trên liệu bạn có đoán được đâu là ảnh chụp của iPhone đâu là ảnh chụp của Samsung. Nếu bạn đoán rằng tất cả các hình ảnh Ảnh A đến từ iPhone XS Max và Ảnh B đến từ Galaxy S10+ thì điều này hoàn toàn chính xác.

Như chúng ta đều biết, iPhone XS Max của Apple sử dụng hệ thống camera ống kính kép với ống kính góc rộng 12MP f / 1.8 kết hợp với ống kính 12MP f / 2.4, trong khi Samsung sử dụng hệ thống camera ba ống kính tiên tiến hơn. Galaxy S10+ có ống kính góc rộng 12MP f / 1.5, ống kính tele 12MP f / 2.4 và ống kính góc cực rộng 16MP f / 2.2 có thể chụp được nhiều cảnh cùng một lúc, tuyệt vời cho phong cảnh và chụp ảnh nhóm. 

Cả hai cũng tuyệt vời về video và có thể quay ở 4K với tính năng ổn định hình ảnh quang học được cung cấp, mặc dù có thể Galaxy S10 + vượt trội hơn iPhone XS Max vì khả năng ổn định của nó chỉ tốt hơn một chút. Nhìn chung, chúng tôi thích hình ảnh từ iPhone XS Max hơn hình ảnh từ Galaxy S10 vì iPhone cung cấp màu sắc trung thực hơn, dải động tốt hơn và độ tương phản vượt trội, nhưng Galaxy S10+ vẫn chụp được những bức ảnh tuyệt vời. 

Với những bức ảnh chụp trên, bạn thích camera của iPhone XS Max hay Galaxy S10+? Hãy để chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!