iPhoneX là "con gà đẻ ra trứng vàng" cho Samsung


iPhone X là

Với việc cung cấp màn hình OLED cho iPhone X, Samsung có thể thu về được cho mình khoản tiền lên tới 14 tỷ USD từ Apple.

Samsung thực sự có lợi khi iPhone X thành công. Theo tờ The Wall Street Journal, Samsung có thể kiếm được khoảng 110 đô la từ mỗi chiếc iPhone X được bán ra và nếu cộng lại tất cả nó có thể đem đến số tiền “khủng” lên đến hàng tỷ đô la – tương đương với số tiền mà họ đã làm được với chiếc Galaxy S8 gần đây nhất.

Sự ra đời của iPhone X năm nay cùng với việc chuyển từ dùng màn hình LCD sang OLED. Một thực tế là Apple vẫn chưa sản xuất ra được kiểu màn hình tiên tiến này và để có được chúng, phải bỏ ra 1 số tiền để mua màn hình này. 

iPhone X là

Samsung và LG là những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ màn hình OLED và mặc dù LG đã tăng sản lượng trong thời gian gần đây, thế nhưng cho đến đầu năm nay, Samsung vẫn là nhà sản xuất duy nhất có sức mạnh về công nghệ để sản xuất số lượng màn hình mà Apple cần.

Năng xuất sản xuất màn hình OLED của Samsung ngày càng tăng cao do công ty này đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất tấm màn hình A3. Nếu như đầu năm, năng suất của A3 chỉ đạt 60%, thì đến nửa cuối năm nay, năng suất đó đã tăng lên 80%.  Bởi vậy, nếu đề cập tới màn hình OLED hiện nay, Samsung Display vẫn là số một. 

iPhone X là

Thực tế, theo hãng phân tích Counterpoint, Apple dự kiến sẽ bán được 130 triệu chiếc iPhone X trong hai năm tới, điều này chắc chắn sẽ giúp Samsung thu được thêm gần 14 tỷ USD. Trong khi đó, Samsung chỉ ước tính có được 10 tỷ USD lợi nhuận từ thiết bị Galaxy S8. Điều này cũng có nghĩa là iPhone X mang lại cho Samsung nhiều lợi nhuận hơn so với chính “con đẻ” của mình.

Apple và Samsung hiện nay là đối thủ cạnh tranh trên thị trường smartphone, thế nhưng nếu như là 1 tín đồ điện thoại thông minh, bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi biết được Apple hiện tại vẫn mua màn hình từ chính đối thủ của mình.

iPhone X là

Rõ ràng, Apple chắc chắn sẽ muốn giảm bớt sự lệ thuộc vào Samsung và có tin đồn là hãng “táo cắn dở” này đang xem xét chuyển sang LG cho vòng tiếp theo của màn hình OLED từ năm 2019. Thế nhưng, năm tới đây, “táo cắn dở” vẫn phải “tay bắt mặt mừng” với Samsung bởi họ vẫn chưa tìm được cho mình một giải pháp thay thế khả thi nào.  

Nếu đang cần cho mình những mẫu cáp sạc cho iPhone hay Samsung, sao không thử tham khảo những mẫu cáp sạc Remax chính hãng chất lượng và đang nhận được nhiều sự chọn lựa hiện nay của mọi người chứ.


  • Tìm kiếm liên quan: