Jailbreak iPhone có an toàn hay không?


Jailbreak iPhone hay còn gọi là bẻ khóa iPhone có thể giúp bạn kiểm soát iOS tốt hơn, nhưng nó có an toàn không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Đối với hàng triệu người dùng iPhone trên toàn thế giới, có những người thấy nó thật tuyệt vời và hoàn hảo. Nó đẹp, thanh lịch và dễ sử dụng, và có hàng ngàn trên hàng ngàn ứng dụng và hàng loạt nội dung để họ lựa chọn trên App Store. Nhưng bên cạnh đó, có những người họ không cảm thấy hoàn hảo và họ muốn thoát khỏi những hạn chế mà Apple mặc định đi kèm với iOS dành cho người dùng. Với những người cảm thấy không thoải mái khi sống trong một "khuôn khổ của Apple" đã bắt đầu thực hiện Jailbreak hay bẻ khóa để có thể kiểm soát iPhone dễ dàng hơn. 

Jailbreak là gì?

Jailbreak iPhone có an toàn hay không? Ưu điểm và nhược điểm của nó - 1

Hay bẻ khóa là gì? Đây là hành động thay đổi phần mềm iPhone để loại bỏ các hạn chế và giới hạn do Apple áp đặt. Hạn chế chính là phần mềm chỉ có thể được cài đặt từ App Store. Với điện thoại đã bẻ khóa, bạn có thể cài đặt phần mềm từ các bên khác vào App Store và cũng có thể sử dụng các tệp được tải xuống từ Internet theo cách thủ công.

Bẻ khóa khác với Unlock iPhone. iPhone (giống như tất cả các điện thoại di động) được bán như một phần của hợp đồng thường bị khóa với một mạng cụ thể. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua iPhone từ O2 chẳng hạn, bạn phải sử dụng thẻ SIM O2 trong đó. iPhone bị 'khóa' vào mạng đó Unlock iPhone biến nó từ iPhone chỉ có thể hoạt động trên mạng O2 thành một mạng có thể hoạt động trên bất kỳ mạng nào.

>>> Hướng dẫn tìm iPhone bị mất khi tắt máy

5 lý do nên bẻ khóa iPhone

  • Đó là điện thoại của bạn! Bạn sẽ có thể làm những gì bạn thích với nó
  • Bạn có thể tải xuống ứng dụng của mình từ bất cứ đâu, không chỉ từ App Store
  • Bạn có thể sử dụng các lựa chọn thay thế cho các ứng dụng mặc định trong iOS, nhiều ứng dụng có nhiều chức năng hơn
  • Bạn có thể tùy chỉnh giao diện điện thoại của mình cho phù hợp với tính cách của mình, thay vì sử dụng với các tùy chọn hạn chế trong iOS
  • Bạn có thể kết nối máy Mac với iPhone và bỏ qua tính năng Điểm truy cập di động của mạng, thường bị hạn chế nghiêm trọng.

Cách bẻ khóa iPhone của bạn phụ thuộc vào phiên bản iOS bạn đang chạy. (Các phiên bản iOS hoàn toàn mới thường không thể được bẻ khóa trong một thời gian sau khi chúng ra mắt).

Jailbreak iPhone có an toàn hay không? Ưu điểm và nhược điểm của nó - 4

5 lý do không nên bẻ khóa iPhone

  • Bạn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành iPhone của bạn. Nhân viên Apple Store khó có thể thông cảm nếu có sự cố xảy ra.
  • Bẻ khóa iPhone sẽ đưa bạn ra khỏi sự an toàn của Apple và tràn ngập các ứng dụng tốt và ứng dụng xấu, ứng dụng bị lỗi và phần mềm độc hại giống như là một người dùng Android.
  • Bẻ khóa iPhone như trò chơi mèo và chuột. Mỗi bản cập nhật cho iOS sẽ phá vỡ điện thoại đã bẻ khóa nếu bạn quyết định cập nhật nó. Hoặc bạn có thể phải ngồi và chờ đợi bản bẻ khóa cập nhật được cung cấp. Điều đó có thể mất vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng.
  • Bạn có thể thấy rằng iPhone gặp sự cố thường xuyên hơn, rằng các tính năng và ứng dụng nhất định không còn hoạt động như bình thường và thời lượng pin của bạn trở nên ngắn hơn nhiều.

>>> Cách kiểm tra xem iPhone có Virus không?

Có nên Jailbreak (bẻ khóa) iPhone hay không phụ thuộc vào ý kiến cá nhân của bạn. Chúc các bạn có những sự lựa chọn phù hợp với thiết bị và mục đích sử dụng của mình.

Truy cập Remax Vietnam để cập nhật thêm nhiều tin tức mới về công nghệ và các sản phẩm độc đáo.