Kết hợp Camera iPhone X với bộ ARKit để tạo ra lỗ đen ngay trên màn hình iPhone


Chiếc điện thoại iPhone x có rất nhiều thứ hay ho mà người dùng còn chưa khai thác được. Trong đó, có bộ ARKit có khả năng tạo ra các ứng dụng thực tại tăng cường.

Rất nhiều chuyên gia điện thoại nghĩ ra rất nhiều tuyệt chiêu mới để tạo ra những hình ảnh ảo giác “hack não” trên chiếc điện thoại iPhone X này.

Và cách đây không lâu, họa sỹ Peder Norrby một anh chàng người Thụy Điển đã chia sẻ đoạn video về một thủ thuật khá là thú vị mà anh ta đã thực hiện được trên chiếc iPhone X của mình.

Đoạn video cho bạn thấy một hình ảnh trông như một lỗ đen vô tận được tạo nên bằng camera của chiếc iPhone X mà không sử dụng bất kỳ hiệu ứng kỹ xảo nào.


 

Theo như Norrby, để tạo được những hình ảnh ảo tung chrao này, anh đã dùng iPhone X cùng với tính năng theo dõi khuôn mặt trong bộ AKKit thực hiện theo dõi chuyển động của đầu người dùng trong không gian 3 chiều. Anh chàng này còn cho biết, anh sẽ tung ứng dụng mang tên “The Parallax View” lên App Store cùng mã nguồn để mọi người có thể thử tạo ra những hiệu ứng tương tự.

Ngoài ra, Norrby còn cho biết, đây là hiệu ứng monoscopic nghĩa là bạn cần nhắm một mắt lại để có thể tận hưởng toàn bộ hiệu ứng. Khi bạn nhắm một mắt lại, nếu iPhone theo dõi chuyển động đầu của người chính xác thì hình ảnh thu được sẽ như đang “trồi lên” khỏi màn hình.

Đây là một hiệu ứng khá là thú vị phải không? Thế mới thấy, ứng dụng của AR thực thế hơn rất nhiều và cực kỳ đa dạng. Chắc chắn trong thời gian tới, người dùng còn sẽ thấy nhiều phần mềm tận dụng tốt các tính năng của bộ ARKit hơn nữa.

>>> Xem thêm: Chiếc điện thoại “Hạt tiêu” siêu rẻ chỉ 60 USD