Khả năng sạc không dây sẽ được tích hợp trên MacBook Pro tương lai


Mặc dù Apple đã từ bỏ ý tưởng thiết kế tấm sạc không dây ngược - AirPower cho các thiết bị của mình nhưng nhiều thông tin thân cậy cho biết hãng này đang xây dựng và phát triển công nghệ cho phép MacBook sạc pin không dây cho iPhone trong nhiều năm qua. Các kỹ sư của Apple vẫn đang nghiên cứu công nghệ này và sẽ sớm công bố trong thời gian sắp tới.

Táo Khuyết vẫn theo đuổi công nghệ sạc điện cảm ứng hai chiều

Vào ngày 05/12/2019, Apple đã nộp cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Mỹ một hồ sơ về sạc cảm ứng giữa các thiết bị điện tử. Thực sự đây chỉ là một bản cập nhật cho một hồ sơ được thực hiện vào tháng 07/2018 cùng tên. Vào năm 2015, Táo Khuyết cũng đã lên tiếng về ý tưởng này.

Điều đó cho thấy Apple vẫn đang tiếp tục nghiên cứu xây dựng và phát triển sạc cảm ứng hai chiều cho các mẫu MacBook, iPad và iPhone trong tương lai gần.

Apple đã phải huỷ tấm sạc không dây AirPower

Đề xuất của hãng chính là tích hợp bộ sạc không dây vào một loạt các máy tính. Điều này sẽ cho phép MacBook gửi năng lượng tới Apple Watch mà không cần cáp hoặc một chiếc iPad có thể dễ dàng sạc lại iPhone. Đây chính là định hướng của Apple để tiến đến cách mạng hoá kết nối không dây trên các thiết bị của mình. Với khả năng sạc không dây tích hợp, người dùng bớt phải mang theo bộ sạc cho mỗi thiết bị.

Tuy nhiên, Apple mới chỉ nộp bằng sáng chế về khả năng tích hợp bộ sạc không dây vào máy tính xách tay, máy tính bảng iPad và điện thoại iPhone của hãng nên giới công nghệ vẫn tỏ ra hoài nghi và chưa thể khẳng định chắc chắn được điều gì. Trên thực tế, các công ty công nghệ vẫn thường xuyên nộp bằng sáng chế ý tưởng hàng năm  nhưng không phải tất cả chúng đều được hiện thực hóa.

MacBook Pro tương lai sẽ là một bộ sạc không dây

Trong hồ sơ nộp bằng sáng chế về sạc cảm ứng giữa các thiết bị điện tử, Apple đã phân tích về những phiền toái khi mang theo bộ sạc cho mỗi thiết bị. Mặc dù có các đầu nối và cáp được tiêu chuẩn hóa, mỗi thiết bị điện tử hiện nay vẫn cần một bộ nguồn riêng để sạc. Trong một số trường hợp, việc cung cấp nguồn điện riêng cho từng thiết bị có thể gây rắc rối cho việc sử dụng, lưu trữ hoặc vận chuyển.

Bằng sáng chế nói về một thiết bị điện tử có thể sạc các thiết bị khác bằng pin của nó nhờ được tích hợp cuộn sạc cảm ứng có thể được sử dụng ở hai chế độ. Nhờ đó mà thiết bị này có thể nhận hoặc truyền năng lượng qua giao thức không dây và bộ điều khiển có thể được sử dụng để chọn một trong hai chế độ. Apple có thể sử dụng công nghệ tương tự cho MacBook và biến nó trở thành bộ sạc không dây cho iPhone và Apple Watch.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com