Khắc phục điện thoại sạc pin không vào - sạc chậm?


 

Điện thoại của bạn sạc pin không vào, sạc chậm? Bạn lo lắng không biết nguyên nhân tại sao và cách khắc phục như thế nào? Hãy đến Remax Việt Nam giúp bạn! 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất.

1.Nguyên dẫn sạc điện thoại không vào?

sac-dien-thoai-pin-khong-vao

Bạn mất 3h đồng hồ nhưng vẫn không sạc đầy pin? Bạn gặp phải lỗi sạc pin điện thoại không vào hoặc sạc vào rất chậm. Vậy nguyên nhân do đâu?
Chắc chắn nhiều người cho rằng việc này xuất phát từ lỗi cắm sạc hoặc do sạc bị hỏng tuy nhiên nguyên nhân đó chưa đủ. 
Sạc điện thoại không vào có thể do cổng hoặc pin điện thoại của bạn bị chai và cần phải thay thế.

2. Tự sửa cổng USB

Có lẽ giải pháp tốt nhất trong trường hợp này chính là tự sửa chữa phần cứng. Cụ thể  vấn đề thường gặp là khi bề mặt kim loại bên trong các cổng sạc USB và microUSB tiếp xúc không tốt hoặc bị lỗi sản xuất, nhất là khi dây cáp sạc hay được rút ra cắm vào liên tục.
Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần thực hiện như sau: tắt nguồn điện thoại, tháo pin nếu có thể và sử dụng những công cụ nhỏ kiểu như tăm để bẩy các tab nhỏ bên trong cổng USB trên smartphone hoặc tablet lên. 

3. Không nên sử dụng cáp sạc kém chất lượng

sac-dien-thoai-pin-khong-vao

Việc sử dụng cáp sạc không chất lượng sẽ khiến sạc chậm thậm chí là không vào pin. Đối với những sản phẩm chính hãng của Apple thời gian sạc nhanh và đảm bảo an toàn cho pin điện thoại của bạn. Tuy nhiên với những dòng cáp sạc iPhone kém chất lượng thì ngược lại vì vậy hãy cẩn thận khi lựa chọn cáp sạc cho chiếc điện thoại của bạn!

4. Kiểm tra củ sạc

Nếu dây cáp không bị làm sao, hãy kiểm tra các củ sạc, đặc biệt là những sạc mà dây cáp cắm vào thường xuyên bị rút ra.
Ngoài ra, hãy đảm bảo sự kết hợp giữa bộ đôi dây cáp và củ sạc đi theo cặp chuẩn khi sạc pin cho các thiết bị khác nhau, vì điều này sẽ giúp bạn xác định được khả năng thiết bị bị lỗi chứ không phải do dây cáp hay củ sạc. Tất nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng không có vấn đề gì với ổ cắm điện trên tường nữa.

sac-dien-thoai-pin-khong-vao

5. Pin điện thoại bị chai

Việc thường xuyên sạc và xả pin với cường độ cao sẽ nhanh phải thay pin mới hơn. Đây chính là vấn đề đáng lưu tâm khi sử dụng iPhone mà bạn nên biết. Nếu pin của bạn đã trở nên kém chỉ sau 6 tháng sử dụng thì nhiều khả năng cục pin bị lỗi, bạn có thể yêu cầu dịch vụ bảo hành thay thế miễn phí nhưng nếu bạn đã dùng được qua 2-3 năm thì có thể pin cũng hết thời hạn tuổi thọ của nó.
Nếu pin của bạn sạc nhanh và cũng hết nhanh đồng thời kèm theo phồng pin thì hãy thay pin iPhone nhanh bởi đó là dấu hiệu của việc pin đã bị chai sẽ gây bất tiện cho bạn khi sử dụng.
Bạn có thể thay pin điện thoại tại cả cửa hàng cung cấp phụ kiện điện thoại uy tín để có thể lựa chọn dễ dàng và được hỗ trợ từ nhân viên kĩ thuật.

Xem ngay: Thay pin dung lượng cao cho iPhone

6. Cắm sạc không đúng

Sạc cắm trực tiếp lên ổ cắm trên tường sẽ sạc nhanh hơn sạc qua PC hay laptop, bởi vì cổng USB của máy tính không cung cấp nhiều năng lượng. Khi sạc qua ổ cắm trên tường có thể sẽ cung cấp gấp đôi năng lượng so với khi sạc qua cổng USB, trong trường hợp sạc nhanh có thể cung cấp gấp 5 lần năng lượng, có nghĩa là thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn sạc chậm khi bạn sạc nó qua kết nối với laptop thì đó là vấn đề do bạn.

7. Sử dụng nhiều ứng dụng tiêu tốn pin

Nếu bạn đang sạc pin trong khi bật 100% độ sáng màn hình hay lướt web trên 3G thì các thiết bị sẽ mất nhiều thời gian để sạc hơn nếu bạn tắt màn hình đi và ngắt các kết nối mạng Wi-Fi hay 4G đi.
Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay hoặc tắt thiết bị hoàn toàn khi đang sạc pin sẽ giúp pin được sạc nhanh nhất. Hãy nghĩ thao tác đó như một cơ hội để bạn cho phép thiết bị nghỉ ngơi một chút và giúp điện thoại bạn đỡ bị "chai" pin hơn.

Trên đây là nguyên nhân và giải pháp khắc phục điện thoại sạc pin không vào hoặc vào chậm mà bạn nên tham khảo. Hãy tìm hiểu và có những hướng khắc phục đúng để đảm bảo rằng chiếc điện thoại của bạn luôn được an toàn!
Hãy theo dõi tin tức Remax Việt Nam để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất hiện nay!