Khách hàng của Viettel sẽ được hỗ trợ đổi sim 11 số sang 10 số đơn giản hơn!


Tất cả khách hàng của Viettel chú ý nhà mạng sẽ hỗ trợ người dùng đổi sim 11 số sang 10 số đơn giản hơn và nhanh chóng hơn sau ngày 15/9/2018. Vậy Viettel đã chuẩn bị những gì trước giờ G?

Ngày 11/09/2018, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) công bố đã sẵn sàng cho việc chính thức chuyển đổi mã mạng thuê bao di động 11 số sang 10 số.

viettel-ho-tro-doi-sim-11-so

Với việc đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như nhân lực và phương thức truyền thông Viettel đã có sự chuẩn bị trong nhiều tháng để đảm bảo rằng việc liên lạc của hơn 43 triệu thuê bao 11 số đang hoạt động (thuộc 8 dải số từ 0162 đến 0169) trên mạng Viettel sẽ được chuyển đổi sang đầu số 03 không bị ảnh hưởng nhiều. 

Theo lịch đã được thông báo trước từ BTT&TT việc chuyển đổi thuê bao của tất cả các nhà mạng sẽ được chính thức tiến hành vào ngày 15/9/2018.
Dự kiến, việc chuyển đổi thuê bao Viettel từ 11 số sang 10 số sẽ được thực hiện từ 0h00 ngày 15/9 và hoàn tất vào ngày 7/10/2018. Mỗi ngày có 1 dải số được chuyển đổi theo đúng lộ trình đã thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông. Đặc biệt để đảm bảo hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới liên lạc của người dùng nhà mạng sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi trên hệ thống vào ban đêm. 

Viettel vẫn duy trì thông báo đổi đầu số (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) đến hết ngày 30/6/2019 nếu người dùng quay nhầm sang đầu số cũ.
Tin vui đối với khách hàng Viettel là bạn không cần phải thực hiện bất kì thao tác nào để cập nhập danh bạ. 
"Người dùng Viettel sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác gì để chuyển sang đầu số 03. Ngay cả việc cập nhật lại số thuê bao mới sau khi chuyển đổi cũng được chúng tôi hỗ trợ thông qua tính năng đồng bộ danh bạ trên ứng dụng My Viettel", ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel khẳng định.

Tính năng đồng bộ danh bạ trên My Viettel (tự động sửa số điện thoại 11 số thành 10 số theo mã mới) sẽ được Viettel chính thức cung cấp từ ngày 07/10/2018 cho các dòng điện thoại thông minh Android, iOS, Windows Phone. Chỉ với vài thao tác đơn giản, toàn bộ số điện thoại 11 số sẽ được chuyển đổi sang đầu số mới.

viettel-ho-tro-doi-sim-11-so


Tham khảo: Hướng dẫn chuyển nhanh số thuê bao 11 số trong danh bạ sang 10 số trên SmartphoneTất cả việc đổi danh bạ điện thoại của khách hàng đều được thực hiện trên ứng dụng My Viettel rất tiện lợi. Trong trường hợp khách hàng sử dụng điện thoại phổ thông có thể nhờ tới sự trợ giúp của người thân có smartphone để sử dụng tính năng đồng bộ danh bạ trên My Viettel. Việc này trở nên đơn giản và nhanh hơn rất nhiều. 

Vậy việc đổi số điện thoại có ảnh hưởng như thế nào đối với các ngân hàng? 
Viettel Telecom đã chủ động thông báo kế hoạch chuyển đổi mã mạng cho các ngân hàng trong nước và các ứng dụng công nghệ có lượng người dùng lớn để sẵn sàng phối hợp hỗ trợ khách hàng Viettel cập nhật số điện thoại mới. Kể cả những đầu số hỗ trợ trực tuyến của hệ thống! 
Với việc sử dụng ứng dụng Mocha của Viettel, khách hàng sẽ được tự động cập nhật danh bạ. Đặc biệt nhà mạng sẽ gửi tin nhắn cho tất cả các user trong danh bạ của bạn về việc cập nhật số điện thoại mới của bạn đảm bảo không gián đoạn khi sử dụng. 

Người dùng Viettel có thể hoàn toàn an tâm về việc chuyển đổi sim 11 số sang 10 số sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với các nhà mạng khác. Tất cả những gì khách hàng cần làm là lưu ý cập nhật số mới của mình. 
Hãy cập nhật thông tin công nghệ mới nhất tại Remax Việt Nam!

Nguồn: https://vnreview.vn