Khám phá: Dòng pin giấy, cung cấp năng lượng từ vi khuẩn!Có lẽ sẽ khá nhiều bạn bất ngờ với dòng pin giấy với nguồn năng lượng từ vi khuẩn. Tuy nhiên theo những kết quả nghiên cứu các nhà nghiên cứu tại Đại học bang New York, Binghamton thì đây sẽ là một công trình kì công và đem đến cho người dùng một siêu phẩm trong thời đại mới. Vậy pin giấy có gì khác biệt?

Hãy cùng tin tức Remax Việt Nam tìm hiểu về dòng sản phẩm có thể sẽ làm mưa làm gió trên thị trường trong những năm tới.
Công nghệ pin này được trình bày tại Hội nghị và Triển lãm Quốc gia lần thứ 256 của Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS) và nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới khoa học. Đây là được coi là một trong những công trình nghiên cứu mang tính thực tế cao vì vậy không chỉ các nhà khoa học mà ngay chính người dùng cũng khá quan tâm tới sản phẩm này. 

kham-pha-pin-giay

“Giấy có lợi thế như một vật liệu cho cảm biến sinh học. Nó không đắt tiền, dùng một lần, linh hoạt và có diện tích bề mặt cao”, đồng tác giả nghiên cứu - Seokheun Choi cho biết.
Nhằm tăng cường độ nhạy của cảm biến sinh học bằng giấy với chi phí tiết kiệm nhất, các nhà nghiên cứu đã in các lớp kim loại mỏng và các vật liệu khác lên bề mặt giấy và phủ nó bằng một loại vi khuẩn đặc biệt. Nguyên lý tạo ra điện chính là nhờ quá trình trao đổi chất của vi khuẩn.
Pin giấy dùng một lần hiện có hạn sử dụng khoảng bốn tháng, nhưng nhóm nghiên cứu đang làm việc để cải thiện tuổi thọ pin lẫn hiệu suất của vi khuẩn.
Với vật liệu dễ kiếm độ bền cao chắc chắn dòng pin giấy sẽ đem đến những đột phá mới giúp hạn chế tình trạng chai pin, phồng pin, cháy nổ gây nguy hiểm như dòng sản phẩm truyền thống. 

Sản phẩm pin giấy đã được đăng kí bằng sáng chế và đang có xu hướng thương mại hóa trong vài năm tới. 

kham-pha-pin-giay

Hi vọng rằng, pin giấy với công nghệ tạo năng lượng bằng vi khuẩn sẽ sớm được ứng dụng trong cuộc sống để giúp ích cho những người ở vùng sâu vùng xa vốn có điều kiện cơ sở hạ tầng khó khăn. Một ý tưởng khá độc đáo với những vùng miền chưa phát triển kinh tế. Không những vậy nếu sử dụng pin giấy cho các dòng smartphone chắc chắn sẽ giảm trọng lượng của máy cũng như nâng cao hiệu quả sạc pin. Đây có thể là một trong những nghiên cứu khá mới và có thể đem lại những sản phẩm thực tế! 

Đây chính là một sáng kiến mới được nhiều người dùng chú ý. Hãy nghĩ tới một ngày bạn không cần phải thay pin iPhone chỉ vì chai, bị phồng sẽ thật thích thú đúng không nào! 

Theo dõi tin tức Remax Việt Nam để cập nhật nhanh những thông tin công nghệ mới nhất trên thế giới! 

Nguồn: genk.vn