Kiểm tra pin iPhone chính hãng hay hàng lô với vài thao tác đơn giản


Kiểm tra Pin iPhone là điều khá cần thiết khi bạn muốn mua một chiếc máy smartphone cũ như không chắc liệu pin có còn hoạt động tốt hay không.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách để tự kiểm tra siêu đơn giản, và chính xác nhất.

1.Sử dụng công cụ 3uTools - công cụ kiểm tra pin iPhone

3uTools là phần mềm chuyên dụng để kiểm tra pin điện thoại và được khá nhiều người sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này đó là đưa ra kết quả chính xác cao.

cong-cu-kiem-tra-pin-iphone

 

>>> Xem thêm:  Top tính năng bảo mật siêu cấp, chỉ có trên iOS 13

Nhược điểm: Cần đến máy tính, và cài thêm ứng dụng bên thứ ba.

Bước 1: Trên máy tính, tải về phần mềm kiểm tra pin iPhone 3uTools.

Bước 2:

Mở tập tin vừa tải về và tiến hành cài đặt theo hướng dẫn chi tiết sau:
- Nhấn Install để bắt đầu quá trình cài đặt.
- Tiếp theo nhấn vào Launch để khởi chạy ứng dụng 3uTools.
- Trong lần khởi động đầu tiên, 3uTools sẽ yêu cầu bạn cập nhật Driver để hoàn tất, hãy nhấn chọn vào mục "Install Driver".

Bước 3: Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp Lightning Apple.

Bước 4: Tiếp theo, khởi động ứng dụng 3uTools vừa mới được cài đặt trên máy tính. Lưu ý: Bạn cần phải mở khóa màn hình iPhone trước khi kết nối.
Nếu kết nối thành công, giao diện chính của 3uTools sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến chiếc iPhone. Bạn hãy chú ý đến các thông số sau:

Charge Times: Số lần sạc pin trên iPhone, theo thông tin từ Apple thì iPhone sẽ có chất lượng pin tốt nhất trong 500 lần sạc đầu tiên. Sau đó chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian.

Battery Life: Hay còn gọi là độ chai pin, nếu con số này trên 80% thì bạn nên yên tâm đó là 1 viên pin có chất lượng tốt, tình trạng chai pin ít. Tuy nhiên nếu dưới 80% thì bạn nên nghĩ đến phương án thay pin.

Bước 5: Nhấn chọn vào View Verification Report.

Bước 6: Tìm đến dòng Battery Serial Number, nếu kết quả trả về màu xanh lá cây thì viên pin này là chính hãng 100% từ Apple.

Một điều mà ít ai có thể biết rằng, 3uTools dùng những thông tin về số hiệu viên pin trên thiết bị khi xuất xưởng và kiểm tra chúng. Sau đó, ứng dụng sẽ đưa ra phép so sánh với số hiệu hiện tại để kiểm tra. Nếu kết quả trùng khớp thì đó là pin chính hãng.

2. Cách kiểm tra bằng công cụ trên iPhone

Ưu điểm: Thực hiện được ngay trên iPhone, không cần máy tính hay cài phần mềm rườm rà.

Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ iPhone đời mới như iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.

 

kiem-tra-pin-iphone

>>> Thay pin dung lượng cao Remax có nên không?

Bước 1: Trên iPhone truy cập vào Cài đặt > Pin > Tình trạng Pin.

Bước 2: Nếu trong mục này xuất hiện dòng chữ "iPhone này không thể xác định tình trạng pin" thì rất có thể viên Pin trên iPhone của bạn không phải là hàng chính hãng, đã bị thay thế trước đó.

Mới đây, tính năng cảnh báo pin chính hãng hay không cũng được Apple tích hợp trên chính chiếc iPhone. Tuy nhiên hiện tại, tính năng này chỉ được tích hợp trên iPhone Xs, iPhone Xs Max, và iPhone Xr trở về sau.

Thao tác kiểm tra cũng khá đơn giản, người dùng có thể truy cập vào mục Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Nếu màn hình hiển thị dung lượng pin tối đa cùng chỉ số % kèm theo thì đây chính là một viên pin chính hãng chuẩn đét.

Tuy nhiên, nếu kết quả trả về là một thông tin khác kiểu như Không thể xác minh iPhone thì đây chính là hàng lô, không có nguồn gốc từ apple.

Để sử dụng được tính năng cảnh báo pin zin hay lô trên iPhone, bạn phải đảm bảo thiết bị của mình đã tải về bản cập nhật mới nhất. Hoặc tối thiểu phải từ iOS 12.1 trở lên.

Hãy thường xuyên theo dõi tin tức RemaxVietNam để có thể nhanh chóng cập nhật những mẹo hay công nghệ nhé!