Kính AR của Apple sẽ xuất hiện dưới dạng phụ kiện iPhone vào năm 2020


Theo một báo cáo mới, Apple sẽ ra mắt một bộ kính thực tế tăng cường để kết hợp với các bản phát hành iPhone 2020. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho rằng các thông số kỹ thuật được dự đoán từ lâu sẽ được bán trên thị trường như một phụ kiện AR cho iPhone.

Kuo cho biết việc sản xuất các thông số kỹ thuật AR sẽ được tiến hành vào cuối năm nay hoặc bắt đầu kế tiếp. Ông cũng nói rằng họ sẽ phụ thuộc vào một chiếc iPhone được kết nối để thực hiện nhiều công việc nặng về mặt xử lý và kết nối. Điều đó sẽ đảm bảo kính tự giữ tương đối nhẹ và thoải mái khi đeo - nhiều Google Glass hơn Microsoft HoloLens.

Kính AR của Apple sẽ xuất hiện dưới dạng phụ kiện iPhone vào năm 2020

Theo Kuo, chiếc kính này sẽ có màn hình riêng, nhưng mọi thứ khác sẽ được xử lý bởi iPhone đồng hành. Điều đó có nghĩa là sẽ không có sức mạnh tính toán trên tàu, không có GPS tích hợp hoặc Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu di động. Việc ra mắt như vậy sẽ mang lại kết quả cho việc Apple làm việc trong lĩnh vực thực tế gia tăng, thông qua phần mềm ARKit.

Điều này hiện được sử dụng để mang lại trải nghiệm AR cho iPhone và iPad, sử dụng các cảm biến camera của thiết bị đó. Tuy nhiên, việc ra mắt một số thông số kỹ thuật trong nước sẽ là hiện thực hóa các mục tiêu của Apple trong các lĩnh vực.

Chúng tôi biết rằng Tim Cook là một fan hâm mộ lớn của thực tế mở rộng và tất nhiên đây là một trong những tính năng bạn có thể chơi xung quanh với các phiên bản iOS gần đây. Apple đã bận rộn chọn các công ty quan tâm đến AR, điều này cho thấy họ đang chuẩn bị một sản phẩm của riêng mình - và gần đây Cook nói rằng Apple có một số sản phẩm mới có thể "thổi bay bạn". Gần đây, chúng ta cũng đã thấy một loạt các bằng sáng chế của Apple xuất hiện, giải thích cách sử dụng ống kính được thiết kế đặc biệt để tạo hình ảnh trên mắt người dùng và cách sử dụng bề mặt màn hình cảm ứng (như iPhone hoặc iPad) làm bộ điều khiển.

Với tất cả những thông tin đó có thể nói sự xuất hiện của sản phẩm đột phá này là một trường hợp khá thuyết phục. Nếu Kuo đúng, chúng ta sẽ sớm thấy sản phẩm tuyệt vời này xuất hiện vào năm sau, năm 2020.

>>> iPhone XS Max với Samsung Galaxy S10+: Cuộc chiến Camera - ai là người dẫn đầu