Kính cường lực iPhone hay miếng dán màn hình bằng nhựa: Lựa chọn nào phù hợp cho bạn


Màn hình cảm ứng bị trầy xước, nứt vỡ là một một trong những tình trạng phổ biến nhất trên smartphone hiện nay. Và thật không may, nếu bạn thấy mình phải bỏ một khoản tiền lớn để thay màn hình. Đối với các smartphone đắt tiền như iPhone thì số tiền bạn bỏ ra không hề nhỏ một chút nào cả. Để khắc phục tình trạng này rất nhiều người sử dụng kính cường lực iPhone, một số khác lại sử dụng miếng dán nhựa. Vậy giữa kính cường lực iPhone hay miếng dán màn hình bằng nhựa, đâu là lựa chọn đúng?

Kính cường lực iPhone bảo vệ màn hình

Kính cường lực điện thoại đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Chúng là thiết bị giúp bảo vệ màn hình khá hiệu quả đối với người dùng. Chúng thường được bán riêng lẻ chứ không được đi kèm khi mua fullbox. 

Kính cường lực iPhone X/XS chính hãng Remax GL - 01 độ cứng 9H

Ưu điểm

Có lẽ lợi thế lớn nhất của việc sử dụng kính cường lực là một bảo vệ màn hình khi nó có chất liệu dày hơn và mạnh mẽ hơn so với miếng dán nhựa thông thường từ 20.000 - 50.000đ. Nó có khả năng chống trầy xước và những ảnh hưởng có thể nhìn thấy khác hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có xu hướng thích để iPhone của họ trong túi hoặc ví với các phím hoặc các đối tượng khác mà nếu không có thể làm xước màn hình.
Ngoài việc cung cấp một lớp bảo vệ dày hơn và cứng hơn hơn cho màn hình điện thoại của bạn, kính cường lực cũng có một giao diện rất giống với màn hình điện thoại thông minh tiêu chuẩn của bạn. Bạn sẽ không cảm thấy nó gây cản trở việc nhìn và sử dụng. Bên cạnh đó, những tính năng như chống bám dầu mỡ, bám bẩn, chống ánh sáng xanh tổn hại cho da và mắt sẽ bảo vệ toàn diện cho bạn.

Kính cường lực iPhone bảo vệ màn hình

Kính cường lực iPhone X/XS chính hãng Remax GL - 01

Hạn chế

Mặt khác, kính cường lực thường đắt hơn đáng kể so với bảo vệ màn hình nhựa truyền thống. Hơn nữa, vì độ dày thêm được cung cấp bởi một bảo vệ màn hình kính cường lực, một số trường hợp điện thoại có thể không phù hợp, hoặc nút home của điện thoại chính nó có vẻ có vẻ thụt vào làm bạn hơi khó sử dụng Touch ID.

Miếng dán màn hình bằng nhựa

Bảo vệ màn hình bằng nhựa là sự lựa chọn rẻ và tiện lợi hơn cho những ai muốn bảo vệ màn hình điện thoại của mình mà không cần phải tốn quá nhiều tiền.

Ưu điểm

Ngoài việc rẻ hơn rất nhiều so với bảo vệ màn hình kính cường lực, bảo vệ màn hình nhựa có thêm lợi ích của việc dễ dàng cắt hoặc cắt để phù hợp với bất kỳ điện thoại. Điều này không thể được thực hiện với một bảo vệ màn hình kính. Bảo vệ bằng nhựa cũng có nhiều tùy chọn kết cấu khác nhau, từ mịn đến mờ. Một số thậm chí còn có một màn hình riêng tư được xây dựng trong đó sẽ ngăn chặn mọi người nhìn qua vai của bạn để xem màn hình điện thoại của bạn.

Bảo vệ màn hình bằng nhựa cũng có thể dễ dàng được mua với số lượng lớn, giúp tiết kiệm chi phí hơn và giúp bảo vệ màn hình bổ sung dễ dàng hơn.
Điều quan trọng cần lưu ý là có nhiều tầng màn hình nhựa dẻo khác nhau. Ví dụ, phim vô hình của Ultimate Shield hoàn toàn khác với bộ bảo vệ màn hình phim nhựa tiêu chuẩn. Bộ phim được sử dụng bởi Ultimate Shield là cực kỳ bền

Miếng dán màn hình bằng nhựa giá rẻ

Hạn chế

Bảo vệ màn hình bằng nhựa thường mỏng hơn so với kính bảo vệ, làm cho chúng dễ bị trầy xước và hư hỏng hơn. Chúng cũng có thể khó áp dụng, và một sai lầm trong ứng dụng có thể dẫn đến sự hình thành bong bóng hoặc các khiếm khuyết khác trên bề mặt của bảo vệ màn hình.

>>> 5 lý do để chọn kính cường lực bảo vệ màn hình iPhone

Nhìn chung, cả kính cường lực và bảo vệ màn hình bằng nhựa đều là phụ kiện điện thoại iPhone có lợi cho smartphone của bạn để tránh tuyệt vọng và mất chi phí sửa chữa hoặc thậm chí thay thế màn hình điện thoại thông minh bị nứt hoặc bị hỏng. Bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với mình bằng cách đánh giá nhu cầu và ngân sách của bạn trước khi mua kính cường lực iPhone hay miếng dán màn hình bằng nhựa.