Kính tiềm vọng biến người cao 1m5 thành 1m8


Dominic Wilcox đã tạo ra một cặp kính tiềm vọng kính giúp "hội chân ngắn" không cần chen lấn xô đẩy lên hàng đầu mà vẫn có thể xem được những chương trình, sự kiện mà mình yêu thích.

Dự án bắt đầu sau khi Wilcox bị Microsoft thách thức để giải quyết một số vấn đề hàng ngày bằng các giải pháp phi thường. Cảm hứng đến với ông khi ông tham dự một buổi biểu diễn âm nhạc và thấy một vị khách có chiều cao khiêm tốn đang gắng sức để có thể xem ban nhạc yêu thích đang diễn trên sân khấu.

Chiếc kính được làm từ một tấm acrylic được nhân đôi, được uốn cong cẩn thận vào các góc chính xác cần thiết để phản chiếu chiếc gương nhỏ hơn trước mắt người đeo. Chiếc gương nhỏ hơn này được đặt hướng lên trên 45 độ về phía chiếc gương lớn hơn, nhìn ra ngoài. Và bên trên là 1 chiếc gương với độ cao 30 cm. Nghĩa là bạn có cao 1m5, sau khi đeo chiếc kính này sẽ có tầm nhìn như một người 1m8. Quá tuyệt vời phải không nào?

Mặc dù đây là một ý tưởng độc đáo và sáng tạo dành cho "hội chân ngắn" nhưng để đeo được chiếc kính này và đi ra ngoài đường lại cần có sự can đảm lớn.

>>> Cách thoát Facebook từ xa khi bạn quên đăng xuất